Tin mới

Hưng Yên: 10 người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(Mặt trận) - Ngày 16/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sôi nổi các hoạt động thi đua trong cụm trung du và miền núi phía Bắc

An Giang trao kinh phí hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

Tuyên Quang:Tiếp nhận 150 triệu đồng hỗ trợ huyện Na Hang và Lâm Bình phòng chống dịch Covid -19

Chủ trì hội nghị. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN 

Đến thời điểm này, các tổ chức, cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Hưng Yên đã giới thiệu được 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo cơ cấu, thành phần, đang công tác và cư trú tại địa phương. Các ứng cử viên là cán bộ đang công tác tại: Văn phòng Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tỉnh Đoàn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hưng Yên; Huyện ủy Văn Giang.

46 cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ đã giới thiệu 106 người theo cơ cấu, thành phần, đang công tác và cư trú tại địa phương ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Trong đó, đại biểu là nữ không dưới 35%, đại biểu người ngoài Đảng ít nhất 10%, đại biểu trẻ dưới 40 tuổi ít nhất 15%, đại biểu tái cử từ 30% trở lên..

Các đại biểu biểu quyết tại hội nghị. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN 

Việc lựa chọn giới thiệu người ra ứng cử được thực hiện dân chủ, đúng luật; đa số các ứng cử viên đều được 100% số cử tri tham dự tán thành. Sau khi nghe đại diện Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc tỉnh giới thiệu danh sách sơ bộ của các đối tượng đã được tín nhiệm, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí danh sách 10 người giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 106 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.

 Đại biểu biểu quyết tại Hội nghị

Sau hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên sẽ tiến hành triển khai lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản