Tin mới

Hưng Yên vận động toàn dân ủng hộ gạo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ phải áp dụng các biện pháp cách ly trong vùng có dịch để phòng chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Ngày 13/4/2020, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ ký kết kế hoạch phối hợp vận động toàn dân ủng hộ gạo, hỗ trợ hộ nghèo, hộ phải áp dụng các biện pháp cách ly trong vùng có dịch, để phòng chống dịch Covid-19 để hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Lạng Sơn: Sôi nổi phong trào thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Tuyến ký kết kế hoạch phối hợp

Dự và chỉ đạo Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; Phạm Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Theo kế hoạch, đối tượng vận động là cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ và người lao động trong các cơ quan, đơn vị hưởng lương từ ngân sách nhà nước và lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, ủng hộ trực tiếp bằng gạo hoặc bằng tiền mặt. Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo hỗ trợ 30 kg gạo/ hộ; hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 hỗ trợ 20 kg gạo/ hộ. Thời gian vận động ủng hộ từ ngày 10/4/2020 đến 10/5/2020.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Chương trình vận động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm kịp thời, thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng và hạnh phúc của nhân dân. Các nguồn kinh phí, gạo hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phải được quản lý, sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng, bảo đảm công bằng và bảo đảm 100% hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 được nhận hỗ trợ.

Đỗ Văn Quân,

Trưởng Ban Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản