Huy động sức dân để lo cho dân

(Mặt trận) -Mô hình “Toàn dân rèn luyện sức khỏe tại khu dân cư” đã được Mặt trận phường tổ chức thực hiện nhằm nâng cao ý thức tự giác rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân.

Lào Cai: Các tập thể, cá nhân ủng hộ trên 2,3 tỷ đồng trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023

Gia Lai: 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

TP Cần Thơ: Hơn 5000 người đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”

Cùng với việc tuyên truyền vận động người dân tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Lý (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) đã hỗ trợ lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời tại nhà văn hóa, thu hút người dân tham gia, mang lại những hiệu quả tích cực.

Ông Mai Chánh Song, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Lý cho biết, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận phường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Trong đó, mô hình “Toàn dân rèn luyện sức khỏe tại khu dân cư” đã được Mặt trận phường tổ chức thực hiện nhằm nâng cao ý thức tự giác rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân.

Triển khai mô hình “Toàn dân rèn luyện sức khỏe tại khu dân cư”, nhất là từ khi lắp đặt các dụng cụ tập luyện thể dục thể thao ngoài trời ở nhà văn hóa, người dân ở tổ dân phố 4 phường Nam Lý đã tích cực tập luyện thường xuyên. Trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng và 17 giờ chiều, tại địa điểm tập luyện TDTT này luôn thu hút đông người dân tham gia tập luyện.

Ông Nguyễn Minh Lai, Trưởng Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 4 phường Nam Lý cho biết, để người dân ở các khu dân cư có địa điểm tập luyện TDTT thường xuyên, tháng 11/2019, Mặt trận phường Nam Lý (thành phố Đồng Hới) đã hỗ trợ tổ dân phố 4 lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời tại nhà văn hóa.

Theo ông Lai, việc lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT ở sân nhà văn hóa đã đáp ứng nhu cầu của người dân tích cực tập luyện. Các dụng cụ đều đơn giản, dễ sử dụng nên mọi người, không phân biệt lứa tuổi đều có thể tập luyện thành thạo. Tất cả các thiết bị tập luyện TDTT này được lắp đặt chắc chắn, đảm bảo chất lượng và an toàn dưới sự giám sát của Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố và người dân.

Từ hiệu quả của việc lắp đặt dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời ở sân nhà văn hóa tổ dân phố 4, đến nay, các tổ dân phố khác ở phường Nam Lý đã triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của người dân. Với phương châm xã hội hóa, Ban Công tác Mặt trận các tổ dân phố 1 và 8 (Nam Lý) đã huy động sức dân để lo cho dân, chuẩn bị đưa vào sử dụng các cụm dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời ở nhà văn hóa để phục vụ người dân.

Ông Nguyễn Công Ái, Bí thư Đảng ủy phường Nam Lý cho biết: Mô hình “Toàn dân rèn luyện sức khỏe tại khu dân cư” do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai, đặc biệt kể từ khi lắp đặt các dụng cụ tập luyện TDTT ngoài trời ở sân nhà văn hóa đưa vào sử dụng đến nay đã mang lại hiệu quả tích cực, là hình thức mới để người dân lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức và mang niềm vui cho người dân trên địa bàn.

T.H

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản