Tin mới

Khánh Hòa: Hơn 160 học viên tham gia lớp tập huấn Mặt trận năm 2022

(Mặt trận) -Ngày 11/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Khánh Hoà phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cho trên 160 học viên là cán bộ Mặt trận các huyện, thị, thành phố và Mặt trận cấp xã trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cần lựa chọn những người có tâm huyết tham gia công tác Mặt trận

Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2024-2029

 Các đại biểu tham gia lớp tập huấn Mặt trận năm 2022.

Tham dự lớp tập huấn có ông Cao Ngọc Tâm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa và bà Võ thị Kim  Thơm - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị. Khoá học  từ ngày 11/10-14/10/2022.

Được biết, tại  lớp tập huấn này, các đại biểu được giới thiệu, tiếp thu những kiến thức cơ bản về công tác dân tộc, tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; kỹ năng viết tin, bài cho Trang thông tin điện tử của MTTQ Việt Nam; công tác tổ chức, cán bộ, bộ máy Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; hoạt động hòa giải ở cơ sở; công tác giám sát và phản biện xã hội; một số nội dung mới về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; việc thực hiện quy trình, thủ tục lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh.

Một số nội dung mới về công tác “Vì người nghèo" và giảm nghèo. Qua đó, nhằm giúp cho đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã; Phó các phòng, ban và chuyên viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kịp thời quán triệt, nắm bắt những quy định, kiến thức cơ bản về công tác dân tộc, tôn giáo và các kỹ năng, nghiệp vụ của công tác MTTQ Việt Nam để vận dụng vào thực tiễn công tác ở cơ quan, đơn vị. 

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở trong toàn tỉnh Khánh Hòa được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng... Đồng thời là dịp để cán bộ Mặt trận ở cơ sở trong toàn tỉnh được giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm công tác chuyên môn của mình.

XUÂN HIẾU

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản