Khánh Hòa: Phát động ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2023

(Mặt trận) -Ngày 17/10, Uỷ ban MTTQ huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023.

Tuyên Quang làm mới và sửa chữa hơn 4.500 nhà ở cho hộ nghèo

Phú Thọ: Giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Bắc Giang: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

 Quang cảnh lễ phát động ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2023.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Diên Khánh cho biết, năm 2023, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn huyện và nguồn tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp,  đã hỗ trợ xây mới được 23 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, với tổng kinh phí hơn 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ quà Tết và hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn đột xuất với số tiền 338 triệu đồng.

Bên cạnh đó, MTTQ huyện Diên Khánh còn hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 93 công trình phụ, 47 thiết bị nghe nhìn cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thôn Lỗ Gia, xã Suối Tiên và thôn Đá Mài, xã Diên Tân với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Theo đó, các hoạt động góp phần tích cực vào kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Diên Khánh, hiện nay tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Diên Khánh vẫn còn nhiều, một số hộ vừa thoát nghèo cũng chưa thật sự bền vững cần sự hỗ trợ giúp đỡ để cải thiện cuộc sống.

Sau lễ phát động, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo và cơ sở thờ tự, các địa phương đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện với tổng số tiền gần 139 triệu đồng.

HÀ LÊ

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản