Tin mới

Khơi dậy tinh thần đoàn kết

(Mặt trận) -Thời gian qua, mỗi cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang luôn là một “chiến sỹ” thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19; tuyên truyền chủ trương, quy định, biện pháp phòng, chống dịch, tố giác người không chấp hành nghiêm cách ly; kêu gọi quyên góp tiền, hiện vật ủng hộ... Kịp thời, chung sức phòng, chống dịch bệnh  Covid - 19 trong tình hình mới.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng kết công tác đối ngoại nhân dân - kiều bào năm 2023

Trà Vinh: Tổng kết công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Bình Thuận ký kết giao ước thi đua năm 2024

Cán bộ Mặt trận Tổ quốc huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trao quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly 

Xác định việc tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, cần tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Mèo Vạc xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm tại các gia đình, cơ quan, khu vực công cộng và trên địa bàn dân cư. Phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận các thôn, đảm bảo công tác tuyên truyền đến từng gia đình, người dân. Cung cấp tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh và vận động, hướng dẫn người dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống, ứng phó dịch. Hướng dẫn người dân xem, đọc báo chí chính thống, trang mạng của các tổ chức, cơ quan nhà nước có hướng dẫn cụ thể, rõ ràng về công tác phòng, chống dịch bệnh để nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng để phòng, chống dịch. Theo dõi, nắm bắt tình hình di, biến động trên địa bàn; tuyên truyền, động viên mọi người khai báo y tế; xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời kiên trì thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch của Ban Chỉ đạo huyện đề ra là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đến nay, Ủy ban MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với các tổ chức có liên quan thực hiện gần 200 buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu dân cư bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trực tiếp, phát tờ rơi, tờ gấp đến các hộ dân, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát trên hệ thống loa cố định và loa di động...

Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ huyện Mèo Vạc đã triển khai 4 lần vận động trong toàn huyện nhằm cùng cả nước tập trung mọi nguồn lực toàn dân thực hiện công tác phòng, chống và đẩy lùi đại dịch và được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đông đảo đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ bằng nhiều hình thức (tiền mặt, trang thiết bị phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm, nhân lực). Trong 4 đợt vận động, đã tiếp nhận gần 900 triệu đồng tiền mặt và lương thực, thực phẩm quy ra tiền trên 181 triệu đồng. Đây là sự nỗ lực rất lớn của huyện Mèo Vạc. Kết quả đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương thân, tương ái của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, thể hiện sự lan tỏa tinh thần, trách nhiệm toàn dân một cách sâu rộng và tạo nên sức mạnh to lớn trong quá trình chung tay phòng, chống đại dịch. Qua đây càng khẳng định vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19 luôn được phát huy.

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng, những cán bộ MTTQ huyện Mèo Vạc đã và đang góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp cùng các cấp, ngành trên địa bàn huyện quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Minh Chuyên (Mèo Vạc)

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản