Kiểm soát tốt dịch bệnh để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn và là ngày hội của toàn dân

(Mặt trận) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yên đã tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến.

Đắk Nông: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

Quảng Trị: Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023 và Phát động xây dựng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023-2025

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Báo Hòa Bình

 * Sáng 10/5, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 3 huyện Lạc Thủy, Kim Bôi, Cao Phong với 5 ứng cử viên (ƯCV) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hòa Bình được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ hội trường Tỉnh ủy đến điểm cầu các huyện, xã với 706 cử tri tham dự.

Đơn vị bầu cử số 2 gồm các ƯCV: Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; bà Nguyễn Thu Nga, giáo viên Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Kim Bôi; bà Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch TT UB MTTQ tỉnh; ông Bùi Văn Quyết, Thư ký hội đồng Trường TH&THCS Phú Lương (Lạc Sơn); ông Nguyễn Cao Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
Hội nghị đã nghe lãnh đạo UB MTTQ tỉnh trình bày tiểu sử tóm tắt 5 ƯCV; các ƯCV trình bày chương trình hành động (CTHĐ) nếu được bầu là ĐBQH. Các ƯCV bày tỏ niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao nếu trúng cử. Hứa nếu là ĐBQH sẽ tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng và nói lên tiếng nói của dân tại diễn đàn Quốc hội; đề xuất, kiến nghị các vấn đề mà cử tri mong chờ. Rèn luyện nâng cao trình độ mọi mặt để tham gia đầy đủ, có trách nhiệm, hiệu quả vào các hoạt động của Quốc hội. Quan tâm đến chính sách đối với vùng DTTS, miền núi, nơi có điều kiện KT-XH khó khăn; vấn đề phát triển nông nghiệp, nông dân, xây dựng nông thôn mới, rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và miền xuôi; công tác xây dựng Đảng, giám sát cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng GD&ĐT. Đề xuất các vấn đề về công tác đối với phụ nữ, cán bộ nữ người DTTS, thanh thiếu niên; các chính sách về chiến lược phát triển kinh tế, cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; phát triển hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội… 
Tại hội nghị có 4 ý kiến đại diện cử tri tại điểm cầu 3 huyện đóng góp cho các ƯCV. Cử tri nhận xét CTHĐ của ƯCV rõ ràng, phù hợp với tình hình thực tế. Mong các ƯCV trúng cử ĐBQH thực hiện đúng lời hứa của mình với cử tri, thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, đóng góp thiết thực cho sự phát triển KT-XH của địa phương. Quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào DTTS, miền núi và đầu tư hạ tầng thiết yếu cho vùng này gắn với xây dựng nông thôn mới; vấn đề đầu ra cho nông sản; phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương thúc đẩy phát triển KT-XH; chính sách cho cán bộ cơ sở…
Thay mặt các ƯCV, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương ghi nhận, trao đổi các ý kiến của các cử tri đồng thời khẳng định, ƯCV nào trúng cử sẽ phải quan tâm đề xuất, kiến nghị giải quyết, giải đáp những vấn đề cử tri nêu; đóng góp cho sự phát triển của tỉnh; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân và tâm huyết vì dân.
Bà Trương Thị Mai cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh cần quan tâm xây dựng nông thôn mới một cách thực chất, quan trọng nhất là sự thụ hưởng của người dân. Đặc biệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, phải thay đổi rất nhanh để phù hợp với hoàn cảnh, kiểm soát tốt dịch để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, là ngày hội của toàn dân.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc trực tuyến. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN 

* Ngày 10/5, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 1 tại Hội trường Nhà văn hóa huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Đơn vị bầu cử số 1 gồm thành phố Hưng Yên, các huyện Kim Động, Khoái Châu, Yên Mỹ. Các ứng cử viên vận động tranh cử gồm: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khóa XIV; bà Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV; bà Vũ Thị Thu Hằng, Phó trưởng Phòng Lao động - Việc làm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên và bà Phạm Thị Hạnh, công chức Ban Phong trào Tỉnh đoàn Hưng Yên.

Tại hội nghị, cử tri đã được thông qua danh sách người ứng cử và nghe giới thiệu tiểu sử, quá trình công tác của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động, thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu trúng cử. Các ứng cử viên hứa trước cử tri luôn lắng nghe, phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị cử tri gửi đến diễn đàn của Quốc hội và HĐND tỉnh; đồng thời chuyển các kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Trình bày chương trình hành động của mình, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định, là đại biểu Quốc hội của tỉnh, Đại tướng sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật; chủ động nghiên cứu, tham gia góp ý kiến để Quốc hội quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là những chính sách về xây dựng nền quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và những quyết định đường lối phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên về chương trình giám sát của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội.

Cũng tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên Đỗ Tiến Sỹ, Đoàn Thị Thanh Mai, Vũ Thị Thu Hằng, Phạm Thị Hạnh cho biết, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ tích cực tìm hiểu, nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề bất cập từ thực tế cuộc sống để phân tích, tổng hợp phản ánh, đóng góp ý kiến với Quốc hội. Các ứng cử viên cam kết, nếu được nhân dân tín nhiệm sẽ phấn đấu thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra.

Tại hội nghị, các cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình ủng hộ cao và tin tưởng, kỳ vọng vào các ứng cử viên, mong muốn mỗi ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt chương trình hành động, làm tốt vai trò người đại biểu dân cử.

Đại diện những người ứng cử, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trân trọng tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của cử tri. Đồng thời thông tin tới cử tri về một số chủ trương lớn của đất nước; những vấn đề mà cử tri đang quan tâm như: Đưa công an chính quy về công tác ở cơ sở; việc quản lý và xử lý ô nhiễm môi trường; bảo đảm các chính sách an sinh xã hội… và hứa trước các cử tri nếu trúng cử sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử.

Kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 (xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ). Ảnh: Báo Hưng Yên

Nhân dịp này, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và các đại biểu đã đến kiểm tra thực tế việc rà soát, niêm yết danh sách cử tri; niêm yết danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 4 (xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản