Tin mới

Lâm Đồng: Triển khai Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022

(Mặt trận) -Chiều 11/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị triển khai Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 nhằm tăng cường vận động hỗ trợ cho hộ nghèo, người nghèo trong xây dựng nhà ở. Ông Võ Ngọc Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng chủ trì hội nghị.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận cần lựa chọn những người có tâm huyết tham gia công tác Mặt trận

Hải Phòng: Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024)

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 13, nhiệm kỳ 2024-2029

Ông Võ Ngọc Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Lâm Đồng chủ trì triển khai Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe đại diện MTTQ tỉnh Lâm Đồng báo cáo tóm tắt về kết quả vận động quản lý, sử sụng Quỹ Vì người nghèo 9 tháng đầu năm 2022, triển khai hướng dẫn tổ chức Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022 và kế hoạch phân công các thành viên Ban Vận động về tuyên truyền hưởng ứng Tháng cao điểm Vì người nghèo.   

Tổng số tiền tiếp nhận, vận động được 9 tháng đầu năm 2022 là trên  56,6 tỷ  đồng, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã phân bổ hỗ trợ 26,7 tỷ đồng. Đã thực hiện hỗ trợ xây mới 199 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá 12,2 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ 50 người nghèo, người đặc biệt khó khăn trong Chương trình Vòng tay nhân ái của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh là 250 triệu đồng; hỗ trợ 77 học sinh nghèo học tập với kinh phí là 770 triệu; hỗ trợ 2 hộ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động là 30 triệu đồng; hỗ trợ 7 trường hợp khó khăn bị tử vong do tai nạn giao thông, đuối nước là 70 triệu đồng; tặng 26.360 suất quà cho hộ nghèo và hộ cận nghèo nhân Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 là 11,3 tỷ đồng.

Đa số các thành viên nhất trí cao với tinh thần chung của Ban Vận động, các đơn vị sẽ triển khai sớm kế hoạch tuyên truyền, vận động nhằm tạo hiệu quả cao nhất chung tay giúp đỡ người nghèo. Các thành viên Ban Vận động đề xuất tiếp tục cân đối nguồn Quỹ để tập trung hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, giúp các hộ nghèo sớm thoát nghèo; lưu ý kết hợp với hỗ trợ sinh kế để tạo nguồn lực đồng bộ giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. 

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ  tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Vận  động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đề nghị các thành viên Ban Vận động, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các đơn vị, nhà hảo tâm đề cao tinh thần trách nhiệm, chung tay làm tốt an sinh xã hội, tất cả vì mục tiêu “không để người nghèo bị bỏ lại phía sau”, tạo nguồn Quỹ cao nhất để hỗ trợ xây nhà, giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; đề nghị các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chung tay ủng hộ giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn  trên địa bàn  tỉnh.

Theo Báo Lâm Đồng

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản