Tin mới

Lạng Sơn: Đại hội đại biểu MTTQ huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2024 – 2029

(Mặt trận) -Ngày 11/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Hữu Lũng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (phiên thứ nhất đã diễn ra chiều 10/6). Dự đại hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo huyện Hữu Lũng và 153 đại biểu chính thức.

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Quảng Bình: Bàn giao 430 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Khánh Hòa: Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Huyện ủy Hữu Lũng tặng hoa chúc mừng các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Hữu Lũng khóa mới

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ các cấp huyện Hữu Lũng và các tổ chức thành viên đã thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra. Tiêu biểu như MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của mặt trận và tình hình thực tiễn địa phương. Cùng đó, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong 5 năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ được trên 1,2 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”; qua đó hỗ trợ xây dựng nhiều nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; cùng đó, vận động Nhân dân hiến trên 70.500m² đất, tham gia trên 80.000 ngày công lao động xây dựng các công trình nông thôn mới. Hằng năm, tỷ lệ khu dân cư văn hoá đạt từ 98% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3%/năm.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng công tác MTTQ các cấp huyện Hữu Lũng, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương cử 63 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất, Ủy ban MTTQ huyện Hữu Lũng khóa XVIII đã hiệp thương cử Ban Thường trực và các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ huyện. Ông Nguyễn Duy Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hữu Lũng được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hữu Lũng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029 và thông qua Nghị quyết đại hội.

Nhân dịp này, có 1 cá nhân được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; 9 tập thể và 15 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Theo Báo Lạng Sơn

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản