Lào Cai hiệp thương, dự kiến nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội

(Mặt trận) -Sáng 8/2, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất thống nhất cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Bạc Liêu: Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử

TP Hồ Chí Minh: 3 tuyến nội dung tuyên truyền để cử tri và nhân dân hiểu rõ hơn về bầu cử

Hà Nội: Quyết tâm cao nhất cho thành công của ngày hội toàn dân

Số lượng người được Lào Cai giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội là 17, thuộc 8 cơ quan, đơn vị khác nhau. 

Số lượng người được Lào Cai giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội là 17, thuộc 8 cơ quan, đơn vị khác nhau. Theo đó, số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội là 17, thuộc 8 cơ quan, đơn vị, với cơ cấu, thành phần cơ bản đảm bảo theo thông báo, giới thiệu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Số lượng người được giới thiệu ứng cử Đại biểu HĐND các cấp ở tỉnh là 193, thuộc 25 cơ quan, đơn vị, địa phương, với cơ cấu, thành phần đảm bảo theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trên cơ sở hiệp thương lần thứ nhất, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai sẽ tổng hợp kết quả gửi ngay về Hội đồng Bầu cử Quốc gia và các cơ quan chuyên trách trung ương để tiến hành các bước tiếp theo; đồng thời ra thông báo tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức được phân bổ để hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử theo quy định của pháp luật./.

An Kiên

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản