Lục Nam (Bắc Giang): Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 50 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023

(Mặt trận) -Theo Ủy ban MTTQ huyện Lục Nam (Bắc Giang), đến nay, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã tiếp nhận gần 600 triệu đồng của các cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ Vì người nghèo các cấp.

Vui Tết đầu tiên trong ngôi nhà Đại đoàn kết

Hà Nội: Thực hiện hiệu quả 5 Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại

An Giang: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thoại Sơn trao 49 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Trong đó Quỹ Vì người nghèo cấp huyện tiếp nhận 270 triệu đồng; cấp xã tiếp nhận hơn 310 triệu đồng. Một số xã có kết quả vận động cao như: Nghĩa Phương, Tam Dị, thị trấn Đồi Ngô. 

 Trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo xã Lan Mẫu xây nhà đại đoàn kết.

Từ nguồn ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, MTTQ các cấp sẽ trích kinh phí hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà đại đoàn kết; tặng quà Tết, tư liệu sản xuất; giúp đỡ đột xuất, tặng học bổng cho các trường hợp gặp tai nạn, đau ốm, trẻ em mồ côi, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. 

Được biết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện Lục Nam phấn đấu huy động 4 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo năm 2022 và Chương trình an sinh xã hội năm 2023. Theo đó, phấn đấu, 100% hộ nghèo được nhận quà nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 (tối thiểu là 500 nghìn đồng/suất); hỗ trợ xây mới và sửa chữa 50 nhà đại đoàn kết (mỗi ngôi nhà xây mới MTTQ huyện hỗ trợ từ 30 - 50 triệu đồng/nhà, hỗ trợ sửa chữa từ 10 - 20 triệu đồng).

Hiện Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn huyện Lục Nam tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tích cực đóng góp xây dựng quỹ, giúp người nghèo, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Theo Báo Bắc Giang

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản