Tin mới

Mặt trận Bình Định phân bổ các nguồn hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19

(Mặt trận) -Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch  UBTƯ MTTQ Việt Nam “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tiếp nhận nhiều nguồn hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Tuyên Quang:Tiếp nhận 150 triệu đồng hỗ trợ huyện Na Hang và Lâm Bình phòng chống dịch Covid -19

Gia Lai: Xây dựng 149 căn nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận hơn 34 tỷ đồng thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

Mặt trận Bình Định tiếp nhận hỗ trợ của Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn cho công tác phòng, chống Covid-19. 

Tính đến ngày 20/4, Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hơn 3 tỷ đồng tiền mặt từ 138 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Tiếp nhận các vật dụng, trang thiết bị phòng chống dịch gồm: 520 chai dung dịch nước sát khuẩn, 320 lọ thuốc dung dịch xịt mũi Ninosat, 640 hộp thuốc bổ, thuốc điều trị suy nhược chức năng; 500 bộ kit xét nghiệm Covid-19, 5.000 khẩu trang 4 lớp vải không dệt kháng khuẩn… ủng hộ công tác phòng chống Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đã chuyển số tiền 1,5 tỷ đồng từ nguồn của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 vào Ngân sách tỉnh để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh họp xét thống nhất và triển khai hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định với số tiền 300 triệu đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Phong Vũ bàn giao 1,5 tỷ đồng cho đại diện Sở Y tế Bình Định.  

Phối hợp Công ty Xổ số kiến thiết Bình Định, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội hỗ trợ cho 1.502 người bán vé số khó khăn, mỗi người 10 kg gạo và xuất 118.500.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để  hỗ trợ đột xuất cho 237 người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối với hàng hóa, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, chuyển cho Sở Y tế Bình Định (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh) để thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng liên quan.

Triển khai mô hình phát gạo miễn phí cho người nghèo thông qua cây “ATM gạo”.

Cùng với công tác tiếp nhận và phân bổ các nguồn hỗ trợ vào Ngân sách tỉnh phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp tục phối hợp cùng Tỉnh đoàn Bình Định triển khai có hiệu quả mô hình phát gạo miễn phí thông qua cây “ATM gạo”.

Tính đến ngày 19/4, Chương trình cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo tại tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 71,7 tấn gạo, hơn 80.000 trứng và gần 50 triệu đồng tiền mặt và đã cấp phát 25, 8 tấn gạo, 57.500 trứng cho hơn 12.000 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị thiếu đói trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận.

Hiện nay Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài tỉnh mở lòng đóng góp cho chiến dịch chống Covid-19. Mọi tấm lòng đóng góp dù lớn dù nhỏ cũng đều được ghi nhận và hoan nghênh, vì đó là nghĩa cử đồng bào, đạo lý truyền thống của dân tộc, đồng lòng, đoàn kết vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phương Anh 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản