Tin mới

Mặt trận Bình Phước nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Chính phủ

(Mặt trận) - Ngày 23/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổng kết 20 năm “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 – 2023; đón nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 của Chính phủ trao tặng.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh An Giang, Đồng Nai thăm, tặng quà gia đình người có công và chính sách tiêu biểu

Ủy ban Mặt trận tỉnh Bình Định thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đăk Hà

 Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong giai đoạn 2003 – 2023, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tỉnh Bình Phước được tổ chức đảm bảo về nội dung, phù hợp với thực tế địa phương. Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giới thiệu những mô hình mới, cách làm hay trong phát huy vai trò tự quản của nhân dân ở cộng đồng, nhất là các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các Phong trào “Bình Phước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Từ ý nghĩa của ngày hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Bình Phước đã vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa cho 1.476 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công khó khăn về nhà ở trong đó, có 700 căn (xây mới 275 căn, sửa chữa 425 căn). Riêng MTTQVN tỉnh Bình Phước đã trích quỹ Vì người nghèo tỉnh hỗ trợ xây dựng mới 46 căn nhà cho thân nhân người có công, trị giá 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ sinh kế cho 6 hộ gia đình người có công, trị giá 180 triệu đồng; trao tặng hàng ngàn phần quà cho gia đình chính sách và người có công nhân dịp các ngày lễ, tết,… với số tiền hơn 28,5 tỷ đồng và hàng trăm sổ tiết kiệm, qua đó góp phần cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo gia đình chính sách và người có công ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.

 Bà Lê Thị Xuân Trang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động tham mưu tổ chức các đợt phát động và tiếp nhận hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm cùng túi an sinh xã hội, qua đó đã kịp thời phân bổ các nguồn lực hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng như nhân dân các tỉnh, thành lân cận đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể, Đợt dịch từ năm 2020 đến 31/3/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp nhận hơn 84,6 tỷ đồng hỗ trợ, đã phân bổ sử dụng hơn 67,3 tỷ đồng. Đặc biệt là 2 đợt xuất quân chuyển 220 tấn lương thực, thực phẩm cùng 6.352 túi an sinh xã hội trị giá hơn 16,4 tỷ đồng để hỗ trợ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước trích quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ 3,3 tỷ đồng cho các tỉnh, thành lân cận (Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Bình Dương và Tây Ninh).

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 cho lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh BÌnh Phước 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Thị Xuân Trang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước khẳng định, trong 20 năm qua, công tác tổ chức Ngày hội ở khu dân cư đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tạo ra những cơ sở vững chắc để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đại đoàn kết dân tộc, từ đó đã góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, thống nhất của dân tộc ta được vun đắp qua hàng ngàn năm lịch sử.

“Các đại biểu, nhất là cán bộ Mặt trận cấp xã, khu dân cư từ thực tiễn là người trực tiếp tổ chức ngày hội có những cách làm hay, mô hình tốt để hiến kế, đề xuất để chúng ta tổ chức ngày hội càng tốt hơn”, bà Trang nói.

 Ông Võ Văn Thiện, Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Ông Võ Văn Thiện - Trưởng ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được qua 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã khẳng định rõ vị trí, vai trò là tổ chức liên minh chính trị, góp phần xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; tổ chức, động viên nhân dân tham gia, tích cực đóng góp nguồn lực cho sự phát triển của địa phương.

Có thể nói, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong đời sống Nhân dân, không chỉ đem lại không khí vui tươi, đầm ấm tại khu dân cư mà thông qua đó giữ gìn phát huy truyền thống văn hóa, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, người dân được thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình; cấp ủy, chính quyền nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có biện pháp giải quyết. Từ đó, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đánh giá rất cao kết quả mà MTTQ các cấp đạt được thời gian qua 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: Thường trực Tỉnh ủy đánh giá rất cao kết quả mà MTTQ các cấp đạt được thời gian qua. Đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ các cấp với những cách làm sáng tạo, hiệu quả, đã huy động được nguồn lực to lớn về của cải, vật chất và tinh thần, để cùng nhau chống dịch.

Về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng cho rằng: Ngày này hằng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sâu rộng trong các khu dân cư, từ nông thôn đến thành thị, từ miền xuôi đến miền ngược. Từ đó, khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã không ngừng được tăng cường, củng cố; lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc được phát huy.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước đã vinh dự nhận được Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021 do Chính phủ trao tặng; nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam Bình Phước vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023.

 Ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam- Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng bà Lê Thị Xuân Trang - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước trao bằng khen của MTTQVN tỉnh Bình Phước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023. 
 
 Nhiều tập thể, cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Phước
Ông Đỗ Đại Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước trao bằng khen của MTTQVN tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư giai đoạn 2003 – 2023.  
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản