Mặt trận Hà Nội hỗ trợ Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn phòng dịch Covid-19

(Mặt trận) - Chiều ngày 12/2, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến chúc mừng cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng nhân kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập (3/3/1959 - 3/3/2020) và 31 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2020).

Mặt trận Tổ quốc huyện Hàm Tân (Bình Thuận): Chú trọng công tác an sinh xã hội

Hậu Giang: Khơi dậy tấm lòng nhân ái, chăm lo cho người nghèo

Quảng Ngãi: Kiểm tra thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Chủ tịch MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tiền hỗ trợ công tác phòng dịch.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Nguyễn Lan Hương chúc lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

Chủ tịch MTTQ thành phố cũng nhấn mạnh, trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra (Covid-19) đang nhận được sự quan tâm các cơ quan chức năng. MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã có nhiều việc làm thiết thực, chung tay phòng chống dịch bệnh như: tặng, phát miễn phí khẩu trang, các phương tiện phòng chống đến các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã triển khai nhiều hoạt động chống dịch bệnh ngay từ biên giới. Với trách nhiệm và tình cảm của người dân Thủ đô cùng với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, MTTQ thành phố trích một phần quà từ Quỹ Cứu trợ thành phố để các chiến sỹ biên phòng phục vụ nhiệm vụ giám sát dịch bệnh ngay tại biên giới để hoàn thành nhiệm vụ chống dịch như chống giặc mà Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đề ra.

Nhân dịp này, MTTQ thành phố đã trích Quỹ “Cứu trợ” thành phố Hà Nội 100 triệu đồng để hỗ trợ Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số tiền trên được chuyển về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài ra, MTTQ thành phố hỗ trợ lực lượng Biên phòng 100 chai nước rửa tay sát khuẩn và 5.000 khẩu trang (do Công ty TNHH Quốc tế LaCo và Hiệp hội nữ doanh nhân thành phố Hà Nội tài trợ).

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản