Tin mới

Mặt trận Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Nam Từ Liêm, Quốc Oai

(Mặt trận) - Ngày 16/2, Đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ TP Hà Nội do Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai.

TX. Cai Lậy: Sẵn sàng cho Đại hội Mặt trận các cấp

Gia Lai: có 19 xã, phường đã hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2024-2029

MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Thành phố phát triển bền vững

Bà Nguyễn Lan Hương cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, Đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) và nghe báo cáo của lãnh đạo hai địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Quận Nam Từ Liêm là địa bàn hiện có 46 người đang cách ly để phòng, chống dịch bệnh. Bởi vậy, MTTQ quận đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể phát trên 150.000 tờ rơi tuyên truyền, dán trên 1.000 áp phích tại các điểm công cộng, khu chung cư, nhà văn hóa… Đặc biệt các tờ rơi tuyên truyền đã được dịch thuật sang tiếng Anh và tiếng Trung Quốc để cấp phát cho người nước ngoài.

Quận cũng triển khai 2 đợt phun hóa chất, khử khuẩn tại 100% cơ quan, đơn vị, trường học và bến xe Mỹ Đình; bố trí kinh phí phòng, chống dịch đợt 1 gần 4 tỷ đồng. MTTQ quận và các phường đã phối hợp với các tổ chức thành viên  mua và cấp phát miễn phí 17.550 khẩu trang, 1.740 chai dung dịch sát khuẩn và bánh xà phòng miễn phí tại bến xe Mỹ Đình, trụ sở Tiếp dân quận, phường, chợ, trường học...

Huyện Quốc Oai mặc dù chỉ có 1 người Đài Loan (Trung Quốc) phải diện theo dõi, nhưng các cơ quan, đoàn thể cùng MTTQ vào cuộc quyết liệt trong thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức phòng dịch của từng người dân và triển khai các đợt vệ sinh môi trường, khử khuẩn, huyện cũng đã lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh 24/24h; thành lập đội thường trực chống dịch cơ động; lập danh sách và theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp đến từ vùng có dịch.

Chủ tịch MTTQ thành phố Nguyễn Lan Hương đánh giá, do làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là việc nắm tình hình nhân dân của cấp ủy, chính quyền, MTTQ hai địa phương đã giúp ổn định tình hình, nâng cao ý thức tự giác phòng chống dịch và tạo tạo niềm tin của Nhân dân đối với các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 mà Đảng, Nhà nước và Thành phố đang triển khai.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, bà Nguyễn Lan Hương đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ quận Nam Từ Liêm và huyện Quốc Oai tiếp tục bám sát chỉ đạo của Thành phố, nhất là phương châm “4 tại chỗ” để triển khai nhiệm vụ với tinh thần quyết liệt, trách nhiệm cao. Trong đó, cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là nắm chắc tình hình di biến động của sinh viên, người lao động trên địa bàn để kịp thời có giải pháp theo dõi, giám sát, cách ly đối với những trường hợp đến từ vùng có dịch, với tinh thần không xa lánh, không kỳ thị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố cũng đề nghị quận Nam Từ Liêm và Quốc Oai triển khai đồng thời 2 nhiệm vụ trọng tâm là phòng, chống dịch Covid-19 và lãnh đạo, tổ chức tốt đại hội đảng các cấp, gắn với các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Nhằm kịp thời hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao tặng Hội người cao tuổi phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm) và Hội người cao tuổi xã Đông Xuân (huyện Quốc Oai) 950 chai nước rửa tay sát khuẩn và 950 khẩu trang y tế.

* Cũng trong sáng 16/2, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, động viên ông Nguyễn Văn Kích, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Đồng Bèn, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai. Ông Nguyễn Văn Kích là cán bộ Mặt trận cơ sở tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản