Tin mới

Mặt trận Quảng Nam kêu gọi chống dịch Covid-19

(Mặt trận) -Ngày 28/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã phát đi Thư kêu gọi toàn dân thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

MTTQ tỉnh Quảng Nam vận động các mạnh thường quân ủng hộ chống dịch. 

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho rằng, trong những tháng qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được triển khai chặt chẽ, rộng khắp. Cả hệ thống chính trị đã vào cuộc cùng với sự hưởng ứng, hợp tác của toàn dân nên đã và đang kiềm chế, kiểm soát được dịch bệnh; Nhân dân tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ và chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên theo nhận định, trong những ngày tới, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng đang bước vào giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Để kiềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn thể nhân dân hưởng ứng tích cực, chấp hành nghiêm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của của Bộ Y tế và các chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh”, thư kêu gọi nêu rõ.

Theo đó, dừng các các hoạt động hội họp, tụ tập đông người; các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng; các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí,… tại các điểm công cộng.

Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển nếu thật sự không cần thiết và thực hiện tốt các quy định của chính quyền các cấp trong việc phòng, chống dịch.

Bức thư bày tỏ sự tin tưởng: “Phát huy truyền thống đoàn kết và tình thần “chống dịch như chống giặc”, tin tưởng rằng toàn thể nhân dân trong tỉnh sẽ hưởng ứng tích cực chủ trương của Chính phủ và chính quyền các cấp, góp phần vào nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, vì sự bình yên của mỗi người, mỗi nhà và sự an vui của toàn xã hội”.

Tấn Thành

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản