Tin mới

Mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp nhận, bàn giao thiết bị y tế phục vụ chữa bệnh cho bệnh nhân COVID-19

(Mặt trận) - Sáng 14/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao 100 máy thở cao cấp, trị giá 30 tỷ đồng do Tập đoàn Sovico và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ủng hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trà Vinh: Chuẩn bị tốt Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp huyện

Quảng Trị: Thăm hỏi, tri ân chiến sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Đại hội đại biểu MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh: Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh (giữa) và bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố (thứ hai từ trái sang) tiếp nhận tượng trưng 100 máy thở cao cấp từ đại diện lãnh đạo Tập đoàn SOVICO và HDBank.  

Tại buổi lễ, ông Phan Khắc Dũng, Phó Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Sovico và ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc HDBank đã trao trượng trưng 100 máy thở cao cấp hiệu “Carat ii Pro” cho bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố và bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, hỗ trợ lực lượng y tế thành phố trong công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19.

Ông Phạm Quốc Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Sovico cho biết: 100 “Máy thở cao cấp nhãn hiệu Carat ii Pro” hiện đại từ Đức, nằm trong 200 máy được Tập đoàn Sovico cùng HDBank nhập khẩu và hỗ trợ cho các tỉnh, thành trên cả nước. Sau khi về Việt Nam ngày 13/8, toàn bộ máy được khẩn trương chuyển đến các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị Covid-19.

Cùng với 200 máy thở cao cấp hỗ trợ cho các bệnh viện trên cả nước, trong đợt dịch này tập đoàn Sovico cùng Vietjet, HDBank cũng dành hàng trăm tỷ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác khám, điều trị dịch bệnh Covid-19. Sự ủng hộ nhanh chóng, quyết liệt của các doanh nghiệp, tập đoàn như Sovico, Vietjet, HDBank cho một loạt các tỉnh, thành như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu... đã vừa hỗ trợ kịp thời công tác cứu chữa người bệnh, vừa động viên tinh thần các y bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng phòng chống dịch tại khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tính từ ngày đầu bùng phát dịch Covid-19 đến nay, Sovico, HDBank, Vietjet đã chi hàng ngàn tỷ đồng để chung tay với cộng đồng phòng chống dịch với hàng loạt hoạt động khẩn trương, ý nghĩa.

Bên cạnh đó, Vietjet đã cùng Bộ Y tế phối hợp triển khai chuyên chở cho hơn 3.000 cán bộ nhân viên y tế, chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế cũng như hàng triệu liều vắc xin phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố (thứ 4 từ trái sang) và bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố (thứ ba từ trái sang) tiếp nhận tượng trưng 100 máy thở cao cấp và tặng thư cảm ơn cho đại diện lãnh đạo Tập đoàn SOVICO và HDBank. 

Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, bà Tô Thị Bích Châu trân trọng cảm ơn, ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Sovico và HDBank với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố; đồng thời nhấn mạnh, trong đại dịch, vai trò của các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu không chỉ là đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì các ngành huyết mạch, nỗ lực đảm bảo cuộc sống, công việc của cán bộ nhân viên mà còn đóng góp với cộng đồng nói chung, chung tay với các hoạt động để các doanh nghiệp, nhà máy mở cửa, cuộc sống người dân được trở lại bình thường.

“Trong đợt dịch COVID-19, vai trò của các doanh nghiệp không chỉ là đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì các ngành huyết mạch, nỗ lực đảm bảo cuộc sống của cán bộ nhân viên mà còn đóng góp với cộng đồng nói chung, chung tay với các hoạt động phòng, chống dịch, góp phần cùng thành phố chiến thắng đại dịch, đưa cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.”- Bà Tô Thị Bích Châu khẳng định.

Đại diện Tập đoàn SOVICO và HDBank trao tượng trưng máy thở cao cấp cho đại diện Bệnh viện
 

Sau lễ tiếp nhận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố và Ban vận động Quỹ phòng, chống dịch COVID -19 của thành phố đã bàn giao 100 máy thở này được phân bổ đến các đơn vị, Bệnh viện Chợ Rẫy: 30 máy; BV Đa khoa Bưu Điện: 20 máy; Trung tâm hồi sức tích cực - BV Trung ương Huế: 10 máy;  BV Đại học Y Dược TP.HCM: 10 máy; BV Nguyễn Tri Phương: 10 máy; BV Quân y 175: 10 máy; BV Nhân dân 115: 10 máy.

Trước đó, ngày 13/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận gói thiết bị y tế trị giá hơn 4,1 tỷ đồng và 400 triệu đồng tiền mặt do công ty TNHH DKSH Việt Nam (doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài) trao tặng ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19. Ngay sau khi tiếp nhận, các trang thiết bị y tế gồm máy thở cao cấp, máy xét nghiệm khí máu, khẩu trang, giường y tế đã được chuyển tới các bệnh viện, trung tâm y tế của Thành phố để kịp thời phục vụ công tác chữa bệnh cho các bệnh nhân COVID-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản