Tin mới

Mặt trận tỉnh Quảng Bình hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình người Khùa bị cháy nhà

(Mặt trận) -Ngày 24/8, ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã đến hỗ trợ gia đình bà Hồ Thị Kiêng, ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) số tiền 40 triệu đồng để gia đình làm lại ngôi nhà do bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Kon Tum: Đại hội điểm MTTQ huyện Kon Rẫy lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Cà Mau: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam TP Cà Mau lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Bắc Kạn: Đại hội điểm MTTQ Việt Nam huyện Na Rì lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ gia đình bà Kiêng 40 triệu đồng để làm lại nhà.

Ngày 24/8, ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã đến hỗ trợ gia đình bà Hồ Thị Kiêng, ở bản Pa Choong, xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) số tiền 40 triệu đồng để gia đình làm lại ngôi nhà do bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Trước đó, vào lúc 2 giờ sáng ngày 19/8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra khiến ngôi nhà của bà Hồ Thị Kiêng (ở bản Pa Chong, xã Trọng Hóa) bị thiêu rụi hoàn toàn. Thời điểm xảy ra vụ cháy, bà Kiêng và con dâu cùng cháu nội đang ở lại trên rẫy. Ở nhà chỉ có người con trai nhưng buổi tối anh này sang nhà hàng xóm chơi và ngủ lại nên khi nhà cháy cũng không biết.

Mặc dù, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ căn nhà cùng tài sản của gia đình bà Kiêng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình bà Kiêng gặp nhiều khó khăn. Gia đình thuộc hộ nghèo, chồng bà Kiêng mất sớm, nhà có 4 nhân khẩu gồm bà, 2 vợ chồng người con trai và đứa cháu 2 tuổi.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng một số nhu yếu phẩm cần thiết, bố trí nơi ở tạm cho gia đình bà Hồ Kiêng.

Nắm bắt thông tin từ cơ sở, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã kịp thời trâo tặng cho bà Kiêng một ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. Cũng trong dịp này, UBND huyện Minh Hóa sẽ hỗ trợ gia đình bà Kiêng 20 triệu đồng. Đồng thời, thông qua mạng xã hội, các nhà hảo tâm đã kêu gọi quyên góp để cùng chung tay giúp bà Kiêng làm lại ngôi nhà mới.

QUẢNG NGHĨA

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản