Tin mới

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 3 xe cứu thương cho quận Hoàng Mai

(Mặt trận) - Chiều 1/9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì lễ tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền.

Ninh Thuận: Xây dựng 162 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo 6 tháng đầu năm 2024

Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Tập trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai lần thứ 13, khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024)

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền tiếp nhận ủng hộ 

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ của 5 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó: Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 3 xe cứu thương; Công ty TNHH Thương mại - Quảng cáo - Du lịch - Địa ốc Đất Việt Phương Nam ủng hộ 200 tấn gạo; Báo Tiền phong và Câu lạc bộ GOLF T74 ủng hộ trang thiết bị vật tư y tế trị giá 500 triệu đồng; Truyền hình Thanh niên và Pizza Hut ủng hộ 1.800 suất pizza kèm đồ uống trị giá 126 triệu đồng; Công ty TNHH phát triển Nam Bình Xuyên Green Park ủng hộ 10.000 USD.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại chương trình 

Tiếp nhận ủng hộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương ghi nhận và đánh giá cao những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với Đảng, chính quyền TP tham gia phòng, chống dịch Covid -19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho biết, tới thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 3.298 ca dương tính với SARS-CoV-2. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Trung ương, sự chung sức đồng lòng của các cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân, dịch bệnh đang được kiểm soát. Hà Nội vẫn đảm bảo được an ninh chính trị, an toàn sức khỏe của Nhân dân cũng như các công tác an sinh xã hội. Qua đó, người dân Thủ đô đều bày tỏ ủng hộ, tham gia rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch.

“Chúng ta đã bước vào ngày thứ 9 của đợt giãn cách thứ 3 với những khó khăn trước mắt. MTTQ thành phố đã kêu gọi sự hỗ trợ về trang thiết bị cho các cơ sở y tế và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam 3 xe cứu thương này là những trang thiết bị hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết.

Chia sẻ với những khó khăn của các cơ quan, doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục chung sức, đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí cũng tin tưởng với sự đoàn kết toàn dân, Thủ đô Hà Nội và Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 3 xe cứu thương cho quận Hoàng Mai 

Để kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển giao 3 xe cứu thương vừa tiếp nhận của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cho quận Hoàng Mai.

Các trang thiết bị y tế đăng ký ủng hộ còn lại sẽ do Báo Tiền phong và CLB Golf T74 trao trực tiếp cho Trung tâm Cấp cứu 115, Sở Y tế để phục vụ công tác kiểm soát dịch bệnh, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Chuyển giao 3 xe cứu thương cho quận Hoàng Mai 

Chia sẻ tại chương trình, ông Nguyễn Quang Hiếu, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai cho biết, Hoàng Mai là quận đông dân nhất trên địa bàn TP, là nơi tiếp giáp nhiều tỉnh, thành, vì vậy trong thời gian qua, được đánh giá là nơi có nguy cơ cao của thành phố. Từ tháng 7 tới nay, trên địa bàn quận đã có 236 F0 với 2 ổ dịch lớn tại Linh Đàm và Giáp Bát. Dưới sự chỉ đạo của TP, quận Hoàng Mai đã kiểm soát được dịch bệnh, không còn phát sinh F0 trên địa bàn.

“Do địa bàn có khu cách ly tập trung lớn, thời gian qua, quận gặp khó khăn trong trung chuyển, vận chuyển F0 và F1. Vì vậy, 3 chiếc xe cứu thương từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có ý nghĩa rất tích cực, giúp quận chủ động hơn trong việc vận chuyển, trung chuyển các ca mắc vào các điểm cách ly tập trung”, ông Nguyễn Quang Hiếu bày tỏ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH phát triển Nam Bình Xuyên Green Park 

Ủy ban MTTQ Việt Nam cho biết, tính từ ngày 1/1/2021 đến ngày 1/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền và hàng hoá trên 583 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là: 430,8 tỷ đồng, tiếp nhận hàng hoá trị giá 152,22 tỷ đồng, 175 tấn hàng hoá do các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn ủng hộ và đăng ký hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin của thành phố với 2,6 triệu liều.

Từ nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, các trung tâm y tế, các khu cách ly, các quận, huyện, thị xã, người nghèo, người khuyết tật, người lao động mất việc làm, sinh viên khó khăn do Covid-19 trên địa bàn TP, Nhân dân tỉnh Hải Dương, Quỹ vắc xin Trung ương với tổng số tiền và hàng hoá 261,2 tỷ đồng (trong đó tiền mặt là 109,69 tỷ đồng và hàng hoá trị giá gần 151,6 tỷ đồng); Phân bổ 175 tấn hàng nhu yếu phẩm, rau củ quả tiếp nhận được về các quận, huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản