Mặt trận TP Cần Thơ tiếp nhận 400 bộ trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19

(Mặt trận) -Ngày 7/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tiếp nhận 400 bộ trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19 từ Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2), nhằm góp phần hỗ trợ nguồn cung thiết bị phòng hộ cho các đội ngũ y, bác sĩ đang công tác trong các bệnh viện, khu cách ly. 

Hòa Bình: Trao 92.972 suất quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Quảng Ngãi: Gần 70 nghìn suất quà Tết đã được trao cho hộ nghèo

Cao Bằng: Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban công tác Mặt trận khu dân cư

Mặt trận TP Cần Thơ tiếp nhận 400 trang phục bảo hộ phòng chống Covid-19. 

Trang phục phòng hộ chống dịch chuyên dụng bao gồm kính bảo hộ, bộ quần áo, khẩu trang, găng tay, với chất liệu từ vải không dệt kháng khuẩn, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành y tế, nhất là thời điểm hiện nay, giúp ngăn cách các bác sĩ, y tá với những mầm bệnh tiềm ẩn trong khu vực chữa bệnh. Đặc biệt, với chất liệu vải không dệt dễ dàng phân hủy, có thể bỏ đi sau khi sử dụng mà không gây ảnh hưởng tới môi trường.

Ghi nhận sự đóng góp của Genco 2, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cho biết nguồn trang phục y tế này sẽ được phân bổ và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh sắp tới. 

Theo thông tin của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, đến nay, Mặt trận TP đã tiếp nhận được hơn 2 tỷ đồng từ tiền và hiện vật.

Đến thời điểm này, Mặt trận TP Cần Thơ đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, Cty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Nhà nước Cần Thơ trao hơn 3.000 phần quà cho bà con bán vé số dạo, tạm ngưng phát hành 15 ngày, mỗi phần 500 ngàn đồng/người.

Ngoài ra Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã đến thăm các chốt kiểm tra thân nhiệt trên địa bàn và trao tặng 30 triệu đồng động viên các tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ kiểm soát y tế.

Dịp này Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ cũng cũng phát động phong trào may khẩu trang cấp thành phố đã dự phòng 20.000 khẩu trang, cấp quận, huyện 5.000 khẩu trang, đơn vị xã phường 1.000 khẩu trang.

Hồng Diễm

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản