Minh Hóa (Quảng Bình): Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 18/8, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã Minh Hoá tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Đắk Nông: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

Bình Định: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

Quảng Trị: Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023 và Phát động xây dựng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023-2025

 Lễ bàn giao ngôi nhà Đại đoàn kết cho ông Trương Văn Phố ở xã Minh Hóa (Minh Hóa).

Hoàn cảnh được hỗ trợ là ông Trương Văn Phố ở thôn 1 Kim Bảng, xã Minh Hoá. Ông sống độc thân trong căn nhà gỗ tạm bợ, chật hẹp và có nguy cơ sụp đổ.

Với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình hỗ trợ, Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hoá đã phối hợp với xã Minh Hoá vận động thêm sự giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp về nguyên vật liệu, như: Cát, sạn, xi măng... và hỗ trợ ngày công từ các tổ chức đoàn thể tại địa phương để xây nhà Đại đoàn kết cho ông Phố.

Sau 22 ngày xây dựng, đến nay, căn nhà với diện tích hơn 40mđã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng. 

Tại lễ bàn giao, Công đoàn UBND xã Minh Hóa và các đoàn thể tại địa phương đã trao tặng cho ông Phố thêm các dụng cụ sinh hoạt và lương thực trị giá trên 3 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp ông Phố ổn định cuộc sống.

Theo Báo Quảng Bình

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản