Tin mới

MTTQ huyện Lương Sơn: Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

(Mặt trận) -Trong hành trình phát triển, UBMTTQ các cấp huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã phát huy vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết (ĐĐK) để đưa huyện vững vàng trên con đường đổi mới.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

 Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn trao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Bùi Thị Thành, thôn Ao Kềnh, xã Liên Sơn.

Đồng chí Hoàng Thế Quỳnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Lương Sơn cho biết: MTTQ các cấp trong huyện không ngừng củng cố về tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, vận động Nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hành dân chủ. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát địa bàn triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động. Qua đó, cổ vũ, động viên Nhân dân phát huy nội lực, phát triển SX-KD, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Sức mạnh của khối ĐĐK toàn dân là một trong những yếu tố, nguồn lực quan trọng để huyện vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng quê hương đổi mới. Những dấu ấn quan trọng huyện đạt được trong những năm qua là nhờ phát huy truyền thống đoàn kết, bản lĩnh, kinh nghiệm vượt khó của cả hệ thống chính trị và mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân cùng đồng tâm, góp sức hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra. Trong đó, MTTQ các cấp tích cực tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), vận động Nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua "Huyện Lương Sơn chung sức xây dựng NTM” gắn với 5 nội dung cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” lan tỏa rộng lớn, thu hút sự tham gia của mọi tầng lớp Nhân dân. Trong 10 năm, toàn huyện huy động sức dân được hàng trăm tỷ đồng; trên 70.200 công lao động, hiến gần 33.790 m2 đất, hàng trăm tấn xi măng; bê tông hóa trên 100 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa hàng trăm km kênh mương nội đồng. Nhân dân tích cực thực hiện dồn điền, đổi thửa, ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất; giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu...

Các hoạt động "Vì người nghèo” được MTTQ các cấp triển khai hiệu quả. Những năm qua, Quỹ "Vì người nghèo” toàn huyện nhận được trên 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ, MTTQ huyện xây 87 nhà ĐĐK; thăm hỏi, động viên gia đình chính sách; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho người dân hoàn cảnh khó khăn... Bên cạnh đó, các tổ chức thành viên tín chấp với các ngân hàng, hỗ trợ vốn sản xuất, tạo sinh kế giúp các hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo. Năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 2,37%. 

Phát huy dân chủ ở cơ sở, MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều cuộc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân; tham gia công tác thanh tra, tiếp công dân để lắng nghe những ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền cũng như tìm cách giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống của người dân.

Dịch Covid-19 bùng phát, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch (PCD) và ủng hộ Quỹ PCD Covid-19. Từ ngày 28/5 - 15/9/2021, tổng số tiền ủng hộ Quỹ PCD Covid-19 của huyện được trên 3,2 tỷ đồng. MTTQ huyện đã phân bổ kinh phí mua vật tư, trang thiết bị y tế, hỗ trợ các lực lượng chức năng làm việc tại các chốt kiểm soát... Những gian hàng 0 đồng, những suất ăn nghĩa tình thắm đượm tình đồng chí, đồng bào giữa mùa dịch là động lực quan trọng giúp Lương Sơn vững vàng trong khó khăn của dịch bệnh, vươn lên phát triển vững mạnh.

Thu Hiền

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản