Tin mới

MTTQ tỉnh Tuyên Quang phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

(Mặt trận) -Sáng 24/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid–19 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh An Giang, Đồng Nai thăm, tặng quà gia đình người có công và chính sách tiêu biểu

Ủy ban Mặt trận tỉnh Bình Định thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đăk Hà

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Thế Giang cho biết, tính đến 23h ngày 23/3, ở Việt Nam đã có 123 ca nhiễm, tại 19 tỉnh, thành phố, trong đó đã chữa khỏi 17 ca, chưa có ca nào tử vong và tỉnh Tuyên Quang chưa ghi nhận ca nhiễm nào.

Ông Nguyễn Thế Giang biểu dương, ghi nhận những lỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế đã cùng nhau vun đắp, giữ gìn sự an toàn và bình yên của cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Thay mặt đội ngũ lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam, đồng thời kêu gọi mỗi người dân, bà con của tỉnh ở nước ngoài, đặc biệt là các doanh nhân, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình, đem lại sức mạnh vượt qua mọi khó khăn thử thách, chiến thắng đại dịch Covid-19, xây dựng hình ảnh tỉnh Tuyên Quang “Thủ đô khu giải phóng”, “Thủ đô kháng chiến” đoàn kết, an toàn và thân thiện.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng bày tỏ mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, truyền thống của quê hương cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” chung tay cùng nhân dân cả nước vượt qua những khó khăn và quyết tâm chiến thắng dịch Covid 19.

Theo đó, thời gian ủng hộ: Từ ngày 24/3/2020 đến hết ngày 30/4/2020. Mức ủng hộ: Cá nhân, hộ gia đình và các nhà hảo tâm tự nguyện tham gia ủng hộ ít nhất từ 20.000 đồng trở lên.

Tại lễ phát động có 77 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân tham gia ủng hộ, với số tiền 1,239 tỷ đồng.

 

Đỗ Sang

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản