Tin mới

MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Mặt trận) - Sáng 26/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức hỗ trợ 200 người khuyết tật bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì buổi trao tặng.

Khánh Hòa: Khởi công xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Khánh Vĩnh

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam lần thứ 15 (khóa XVI)

Điện Biên: Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Điện Biên Phủ lần thứ VII

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu. Ảnh: MTTQ thành phố Hà Nội 

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Hà Nội đã bước vào ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố. Nhân dân Thủ đô đã dần thích ứng trong bối cảnh giãn cách xã hội, tuy nhiên, đời sống của người khuyết tật, vốn đã khó khăn, nay lại càng ảnh hưởng nặng nề hơn. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn về tinh thần, vật chất của người khuyết tật trên địa bàn Thành phố, với mong muốn tấm lòng sẻ chia của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, từ sự đóng góp của người dân, doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã hỗ trợ Hội người mù, Hội người khuyết tật Thành phố mỗi Hội 100 suất quà, trị giá 250 triệu đồng.

Việc hỗ trợ người khuyết tật nhằm thực hiện tốt chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và Thành phố: trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tính mạng, sức khỏe người dân được đặt lên cao nhất, không để ai bị bỏ lại phía sau; không để người dân Thủ đô nào bị thiếu đói về lương thực, thực phẩm yên tâm thực hiện các biện pháp cụ thể của Trung ương, Thành phố trong phòng, chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương tin tưởng với sự chung sức, đồng lòng của mỗi người dân, trong đó, có người khuyết tật Thủ đô, việc kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19 sẽ thành công.

Bà Nguyễn Lan Hương cũng trân trọng cảm ơn Câu lạc bộ xe bán tải địa hình PVC Việt Nam đã giúp vận chuyển kịp thời 200 suất quà đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn trên địa bàn Thành phố và mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Câu lạc bộ PVC Việt Nam trong mọi hoạt động an sinh xã hội sau này.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Sỹ Trường trao hỗ trợ cho 2 Hội. Ảnh: MTTQ thành phố Hà Nội 

Chia sẻ tại buổi trao tặng, Chủ tịch Hội Người mù Lê Trung Quyết cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đến các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lê Trung Quyết khẳng định đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, thiết thực trong bối cảnh ảnh hưởng dịch Covid-19 và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ thường xuyên của các cấp, các ngành đến người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Dương Thị Vân bày tỏ vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của UBND TP, Ủy ban MTTQ TP đã hỗ trợ người khuyết tật của Thành phố đúng lúc, kịp thời, góp phần giúp người khuyết tật vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bà Dương Thị Vân hứa sẽ chuyển những món quà đến đúng đối tượng, kịp thời đến các hoàn cảnh khuyết tật khó khăn tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tặng đồ y tế cho các lái xe của Câu lạc bộ PVC Việt Nam. Ảnh: MTTQ thành phố Hà Nội

Thời gian tới Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dự kiến sẽ hỗ trợ trên 3000 hộ nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản