Tin mới

MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh triển khai Quyết định về công tác cán bộ

(Mặt trận) - Chiều 30/7, Thành ủy TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức lễ trao quyết định cán bộ. Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy làm Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh

TX. Cai Lậy: Sẵn sàng cho Đại hội Mặt trận các cấp

Gia Lai: có 19 xã, phường đã hoàn thành Đại hội Mặt trận Tổ quốc nhiệm kỳ 2024-2029

 Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Tổ chức Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Lê Nguyễn Hồng Quang đã công bố quyết định số 1034/QĐ-MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về công tác cán bộ.

Theo đó, ngày 27 tháng 7 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có quyết định công nhận chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI đối với ông Phạm Minh Tuấn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận 4 và công nhận chức danh Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khóa XI đối với các vị Ủy viên gồm: ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM và ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Thủ Đức.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí nhận nhiệm vụ mới. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi gửi lời chúc mừng tới các vị được nhận nhiệm vụ hôm nay. Ông cũng nhận định rằng, đây là nguồn nhân lực tăng cường cho Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, tạo nên sức mạnh đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay Thành phố đang quyết liệt thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19. Trong giai đoạn hiện nay, Thành phố đang đối diện với 1 tình huống, nhiệm vụ hết sức khó khăn; chúng ta phải chiến đấu và không có con đường nào khác là phải chiến thắng với dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi chia sẻ, trong 2 năm qua, dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống về vật chất, tinh thần của người dân và phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Trong suốt thời gian đó, vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã đoàn kết, động viên Nhân dân trong trận chiến không có tiền lệ này. Chúng ta đã kiên trì vận động để mọi người nâng cao ý thức trong phòng chống dịch, bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng không chỉ ở đối với TP.Hồ Chí Minh mà còn đối với hoạt động của cả nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ

"Khi dịch bệnh ở TP.Hồ Chí Minh ít hơn ở các địa phương, chúng ta bằng sức người và bằng đóng góp thông qua hệ thống Mặt trận chúng ta đã kịp thời có mặt, động viên bà con nhân dân, các lực lượng phòng chống dịch ở các địa phương. Và hiện tại, Mặt trận cũng là cầu nối để tiếp nhận những nguồn lực hỗ trợ của Trung ương; Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân các địa phương; kịp thời phân bổ đến những nơi đang khó, đang cần. Do đó, vai trò của MTTQ Việt Nam các cấp là rất quan trọng", ông Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Mãi đề nghị, trong thời gian tới, các vị Phó Chủ tịch mới sẽ cùng với đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp tiếp tục là trung tâm đoàn kết sức mạnh Nhân dân, kết nối với hệ thống MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước.

Tân Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024 Phạm Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các cá nhân nhận nhiệm vụ, ông Phạm Minh Tuấn nguyên Phó Chủ tịch HĐND Quận 4, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2019-2024 bày tỏ, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt là tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản