Tin mới

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 50 máy thở cho Đại học Y Hà Nội

(Mặt trận) - Ngày 24/8, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì buổi tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị. 

Tại buổi lễ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tiếp nhận sự ủng hộ của 3 đơn vị, tổ chức, cá nhân, gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên ủng hộ 5 tấn nhu yếu phẩm; Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; gia đình ông Trần Đăng Khoa (Việt kiều ở Đức) ủng hộ 550.000 bộ test Covid-19.

Từ hiện vật tiếp nhận ủng hộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã chuyển giao 50 máy thở (trong số đăng ký ủng hộ 100 máy thở và 10 xe cứu thương của Tập đoàn Sovico và HDBank) cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và chuyển giao cho Sở Y tế Hà Nội 550.000 bộ test Covid-19, 6.000 bộ quần áo phòng dịch; chuyển giao 5 tấn nhu yếu phẩm cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa để tặng cho nhân dân trên địa bàn quận, nhất là các phường đang bị cách ly.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương chuyển giao trang thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, với sự quyết tâm, đồng lòng của chính quyền và nhân dân Thủ đô, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP đang được kiểm soát tốt. Bên cạnh mục tiêu “an toàn - an ninh”, TP đã đẩy mạnh mục tiêu “an sinh” với nhiều biện pháp chăm lo hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn.

Bày tỏ trân trọng với những đóng góp về vật chất cùng các sáng kiến, ý tưởng cho công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chăm lo tốt cho công tác an sinh xã hội, động viên tới lực lượng tuyến đầu thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng MTTQ và TP để thực hiên tốt mục tiêu nhanh chóng đẩy lùi COVID-19, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cam kết các trang thiết bị và hàng hóa thiết yếu tiếp nhận từ các tổ chức, đơn vị quốc tế và trong nước, gia đình Việt kiều hôm nay sẽ được chuyển giao kịp thời tới các lực lượng tuyến đầu và phục vụ ngay việc chăm sóc, hỗ trợ người yếu thế.

Là đơn vị tiếp nhận 50 máy thở tại chương trình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Thanh Bình chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế và trực tiếp là Đại học Y Hà Nội, phải chuẩn bị một cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng. Ngay sau đó, đơn vị đã triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai với tổng kinh phí tới nay gần 200 tỷ đồng trên quy mô 3,5ha. Dự kiến ngày 1/9/2021, bệnh viện sẽ khai trương 100 giường trong quy mô 500 giường, sẵn sàng đón nhận bệnh nhân nặng đầu tiên của Hà Nội. Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cam kết bệnh viện sẽ sử dụng đúng mục đích các nguồn hỗ trợ theo tinh thần nhân đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước.

Gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn tại quận Hoàn Kiếm 

* Sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm tổ chức gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà cho người dân khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đón nhận phần quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu từ Ban tổ chức, ông Đặng Đình Giáp (phường Hàng Bài) rưng rưng xúc động, không ngừng gửi lời cảm ơn tới các cấp chính quyền. Ông cho biết, những món quà tuy nhỏ có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình ông trong thời điểm hiện tại, khi cả gia đình đều không có việc làm suốt nhiều tháng qua bởi tình hình dịch bệnh phức tạp và giãn cách xã hội.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trao quà cho người dân gặp khó khăn tại “Chợ 0 đồng”. 

Được biết, trong những ngày qua, để kịp thời hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã hỗ trợ 6.931 suất quà trị giá trên 5 tỷ đồng. Trong đó, đã phối hợp với Liên đoàn Lao động TP và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” trao tặng 2.200 suất quà trị giá 440 triệu đồng cho người dân, người lao động phải dừng việc và sinh viên đang trọ trên địa bàn quận gặp khó khăn do COVID-19 và hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm 43 suất quà trị giá 101 triệu đồng.

Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 137.000 suất quà, trị giá trên 38 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất quà cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng…/.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản