Tin mới

Ngày 16/6: Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 21 tỷ đồng từ 57 tổ chức, cá nhân

(Mặt trận) - Sáng ngày 16/6, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 cho người dân. Tại lễ tiếp nhận, đã có 57 cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tại TPHCM đăng ký ủng hộ giá trị bằng tiền và hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá hơn 21 tỷ đồng.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các giới đồng bào, các đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân vì tình cảm, sự chia sẻ, hỗ trợ rất kịp thời đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Một số doanh nghiệp dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng cũng cố gắng hỗ trợ, chia sẻ… chung tay cùng chính quyền thành phố trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ kịp thời chuyển những đóng góp, chia sẻ của các cá nhân, mạnh thường quân, các tổ chức, doanh nghiệp đến lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 ở tuyến đầu và chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cũng như đóng góp kinh phí mua vaccine chích ngừa cho người dân", bà Tô Thị Bích Châu nói.

Tại lễ tiếp nhận, đã có 57 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tại TP.HCM ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mua vaccine phòng dịch Covid-19 được 21.421.764.000 đồng, bao gồm: tiền mặt và hàng hóa, trang thiết bị y tế… Cùng với số tiền ủng hộ này, đã nâng số tiền đăng ký ủng hộ mua vaccine tại Thành phố Hồ Chí Minh lên gần 2.300 tỷ đồng.

 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ

Trước đó, UBND TP.HCM có tờ trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu rõ: Hiện TP.HCM có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; có trên 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay TP.HCM mới nhận được 140.000 liều vắc xin phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng mũi 1 cho hơn 64.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, với trên 70% dân số TP.HCM được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất thì việc mua vắc xin phòng Covid-19 là vấn đề cấp bách. UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vắc xin để nhập khẩu vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam.

Ngày 15-6, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vắc xin. Phó thủ tướng yêu cầu công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vắc xin lên cao. Sự đóng góp quý bàu của các tổ chức, cá nhân kịp thời vào Quỹ vaccine phòng Covid-19 giúp cho Thành phố có nguồn lực để nhanh chóng tiêm chủng cho toàn dân Thành phố, quyết tâm đẩy lùi Covid-19 để trở lại đời sống bình thường như trước đây.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ 
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản