Nghệ An: Gần 52 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19

(Mặt trận) -Tính đến chiều ngày 8/4, MTTQ các cấp của tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được gần 52 tỷ đồng bằng tiền mặt và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, chúc mừng lễ Thượng Nguyên năm 2023

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận: Triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong công tác Mặt trận năm 2023

Tân Châu (Tây Ninh): Trên 10 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo

Tính đến chiều ngày 8/4 tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 hơn 50 tỷ đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, trong thời gian qua, MTTQ các cấp tại tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc phát động cộng đồng doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm... ủng hộ phòng chống dịch.  

Tính đến chiều ngày 8/4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận và đăng ký ủng hộ được gần 52 tỷ đồng (trong đó cấp tỉnh hơn 22,3 tỷ đồng, cấp huyện hơn 29,5 tỷ đồng) bằng tiền mặt và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 như Công ty cổ phần Golden city ủng hộ 600 bộ đồ chống dịch, 1.500 khẩu trang, trị giá khoảng 200 triệu đồng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An ủng hộ gần 297 triệu đồng, kiều bào người Nghệ An sinh sống và làm việc tại Anh quốc 40 triệu đồng... 

Được biết, hiện nay Nghệ An đang có gần 7 nghìn người phải cách ly, với gần 3 nghìn người phục vụ. Trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị 32 điểm cách ly tập trung, hiện có 28 điểm cách ly đưa vào sử dụng. Hiện, mỗi bữa ăn hàng ngày phải chuẩn bị gần 10.000 suất ăn cho các điểm cách ly.  

Điền Bắc

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản