Tin mới

Nghệ An: Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 11, khoá XIV

(Mặt trận) - Sáng 14/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh đã đón nhận danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2018-2022

Lãnh đạo MTTQ tỉnh An Giang, Đồng Nai thăm, tặng quà gia đình người có công và chính sách tiêu biểu

Ủy ban Mặt trận tỉnh Bình Định thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đăk Hà

Quang cảnh Hội nghị 

6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023 gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh đạt hiệu quả cao. Công tác chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai nhiệm vụ được thực hiện đồng bộ trong hệ thống Mặt trận từ tỉnh đến địa phương, cơ sở.

Công tác thông tin tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân được triển khai kịp thời, chú trọng tuyên truyền hoạt động của Mặt trận trên trang Fanpage với kết quả hơn 108.733 lượt thích, 106.270 lượt theo dõi, là trang cộng đồng có số người thích, theo dõi lớn nhất trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc cả nước. Tiếp nhận hơn 3.000 lượt ý kiến của cử tri, nhân dân trong và ngoài tỉnh, qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của Mặt trận trong việc tham gia bảo vệ quyền, lợi ích, chính đáng của nhân dân.

Mặt trận các cấp đã kêu gọi, vận động được hơn 748,2 tỷ đồng để phục vụ công tác an sinh xã hội và các cuộc vận động, trong đó: Chương trình “Tết Vì người nghèo Quý Mão 2023” vận động được trên 137,5 tỷ đồng; riêng 6 tháng đầu năm 2023 đã tiếp nhận 262,641 tỷ đồng từ những người con xứ Nghệ khắp mọi miền Tổ quốc. Đến nay, toàn tỉnh đã có 2.995 hộ nghèo được vào nhà ở mới.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh kết luận hội nghị. 

Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội, MTTQ tỉnh đã tổng hợp hơn 1.900 ý kiến, kiến nghị của nhân dân phản ánh cho cấp ủy, chính quyền các cấp xem xét, giải quyết; đặc biệt, đã tổ chức 504 hội nghị lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), với 9.417 lượt ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV; kết quả kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh; tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia thảo luận làm sâu sắc thêm những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, đưa ra những giải pháp cho thời gian tới.

Hội nghị thống nhất khẩn trương khắc phục những tồn tại, và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao Bằng công nhận danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2018-2022 cho Ủy ban MTTQ tỉnh. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh nhấn mạnh 5 nhiệm vụ ưu tiên: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; Tập trung triển khai xây dựng Đề án, Hướng dẫn Đại hội Mặt trận các cấp theo hướng dẫn của Mặt trận Trung ương và của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, và Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029; Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong công tác Mặt trận.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã đón nhận danh hiệu Cơ quan đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu giai đoạn 2018-2022./.

Tại hội nghị đã thông báo cho thôi và tiến hành hiệp thương dân chủ cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản