Tin mới

Nghệ An: Hơn 131 tỷ đồng ủng hộ Tết vì người nghèo

(Mặt trận) -Tối 3/1, tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết ấm nghĩa đồng bào”, nhằm tri ân, khích lệ những tình cảm hướng về người nghèo trong Xuân Quý Mão 2023.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

 Lãn đạo tỉnh Nghệ An trao bằng khen cảm ơn những tấm lòng, sự sẻ chia, đóng góp giúp đỡ người nghèo của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm

Đây là năm thứ 10 tỉnh Nghệ An tổ chức "Tết vì người nghèo”. Năm nay chương trình có chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào”. Thông qua chương trình nhằm cố kết hơn nữa tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ người khó khăn yếu thế trong cộng đồng, huy động mọi nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để mang đến cho người nghèo một cái tết ấm cúng, đủ đầy.

Chương trình cũng như một lời tri ân với sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị luôn hướng về những người yếu thế, còn nghèo khó, cũng thông qua đó nhằm động viên, khích lệ những người yếu thế, còn khó khăn trong cuộc sống luôn vững tin, vững vàng bước qua mọi khó khăn để dần ổn định kinh tế, đời sống...

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đánh giá, trải qua 10 năm thực hiện Chương trình ''Tết vì người nghèo'' đã kêu gọi hơn 589 tỷ đồng chăm lo tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Riêng Tết Nhâm Dần năm 2022, toàn tỉnh huy động hơn 126 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 66 ngàn hộ nghèo, hơn 120 ngàn hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500 ngàn đồng.

Kết quả ủng hộ này là một trong những minh chứng sinh động nhất khẳng định truyền thống đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình của người dân xứ Nghệ...

Trong điều kiện khó khăn của năm 2022, sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm lại càng có ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đầy tình nhân ái đáng trân trọng dành cho người nghèo. Bằng giá trị nhân văn của cuộc sống, “Trao yêu thương sẽ nhận được yêu thương”, mỗi món quà dù ít, dù nhiều sẽ góp phần giúp cho người nghèo "ai cũng có tết", "không ai bị bỏ lại phía sau" và cùng nhau đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 ấm nghĩa đồng bào, an vui, lành mạnh, đong đầy tình yêu thương.

Trong đêm diễn ra chương trình “Tết ấm nghĩa đồng bào”, Ban tổ chức đã đấu giá bức thư pháp “Nghĩa” của em Nguyễn Thị Oanh - trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại ngôi nhà “Khát Vọng” (TP Hà Nội). Đây là bức thư pháp được viết bởi Thiền sư chùa Long Hoa - Hưng Yên với mục đích đấu giá quyên góp vào quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An.

Bức tranh được doanh nhân Trần Thị Toàn ở thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An đấu giá thành công với số tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra 2 cá nhân khác góp thêm 700 triệu đồng vào giá trị của bức thư pháp. Toàn bộ số tiền đấu giá được quyên góp vào quỹ Vì người nghèo tỉnh Nghệ An.

Tại chương trình, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình ''Tết vì người nghèo'' Xuân Quý Mão 2023. 

Theo tổng hợp từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 22 giờ ngày 3/1/2023, số tiền các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ "Tết vì người nghèo'' Xuân Quý Mão 2023 là hơn 131,8 tỷ đồng.

P.V

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản