Tin mới

Nghệ An: Hơn 8.000 hộ nghèo cần sửa chữa, làm mới nhà ở

(Mặt trận) -Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Võ Thị Minh Sinh cho biết, qua tổng rà soát, hiện cả tỉnh Nghệ An có hơn 8.000 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở, trong đó hơn 50% hộ nghèo tập trung ở khu vực miền núi.

Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Kạn: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thành phố Hà Nội: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

Lễ bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hai hộ nghèo ở xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Đây là lần đầu, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Nghệ An tổng rà soát hộ nghèo có nhu cầu sửa chữa, làm nhà ở. Qua rà soát, có khoảng 8.160 hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở; trong đó, hơn 50% hộ nghèo có nhu cầu nhà ở tập trung ở khu vực miền núi. Sau rà soát, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy các phương án, cách thức, lộ trình vận động nguồn lực để hỗ trợ.

Theo đó, trước mắt tập trung kêu gọi, vận động các nguồn đóng góp của cán bộ, công nhân viên chức, công chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, ưu tiên hỗ trợ xây mới 1.200 căn nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo thuộc diện có công với cách mạng, già cả neo đơn, trẻ em mồ côi, hộ nghèo mất khả năng lao động… ngay trong tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2019” cuối năm 2019.

Trong chín tháng đầu năm 2019, thông qua cuộc vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo", Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được gần 24,3 tỷ đồng; hỗ trợ hộ nghèo xây mới và sửa chữa 410 nhà “Đại đoàn kết”.

THÀNH CHÂU

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản