Tin mới

Ninh Thuận: Bàn giao nhà Đại đoàn kết chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI

(Mặt trận) -Ngày 20/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ bàn giao 22 căn nhà Đại đoàn kết theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn huyện Thuận Nam. Đến dự có ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.

Ninh Thuận: Xây dựng 162 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo 6 tháng đầu năm 2024

Ủy ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh: Tập trung tổ chức thành công Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai lần thứ 13, khóa X (nhiệm kỳ 2019-2024)

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp tặng quà và trao quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình tại huyện Thuận Nam.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo”, để thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn nhà tối thiểu 100 triệu đồng.

Trong đó, nguồn hỗ trợ vận động xã hội hóa và nguồn ngân sách tỉnh, huyện là 90 triệu đồng, số còn lại huy động từ gia đình, bà con, dòng họ, cộng đồng. Sau hơn 3 tháng thi công, các căn nhà Đại đoàn kết đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ và được bàn giao cho các hộ gia đình tại địa phương. Mỗi căn nhà có diện tích xây dựng tối thiểu 32m2, kết cấu nhà ở đảm bảo tiêu chuẩn “3 cứng” (nền cứng, khung – tường cứng, mái cứng) và có nhà vệ sinh khép kín.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc mạnh mẽ quyết liệt của hệ thống Mặt trận các cấp đã triển khai, quản lý chặt chẽ nguồn ủng hộ và hỗ trợ làm nhà đúng tiến độ đề ra.

Ông Bình nhấn mạnh chương trình “Hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo” đến nay đã được hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả Đề án hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2023-2025, cũng như theo lời phát động của Thủ tướng Chính phủ về phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” đến năm 2025.

Với mục tiêu hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng xong 1.243 căn nhà Đại đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương, với tinh thần tỉnh Ninh Thuận sẻ không còn nhà tạm, nhà dột nát, theo đó đề nghị, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên Ban chỉ đạo đề án tiếp tục đồng hành, quan tâm, phối hợp đồng bộ để triển khai có hiệu quả đề án theo đúng lộ trình đề ra, đảm bảo đúng nguyên tắc, đối tượng, hình thức hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai và thực hiện.

Xuân Hiếu 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản