Tin mới

Ninh Thuận: Tọa đàm phản biện dự thảo 5 năm thực hiện hành động 152

(Mặt trận) -Ngày 29/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, tổ chức tọa đàm phản biện dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động 152-CTr/TU của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN) (gọi tắt là Chương trình hành động 152 và Nghị quyết số 12).

Nghệ An: Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Thái Hòa, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái thăm, tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, dân công hoả tuyến huyện Văn Chấn

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ 10, khoá X: Hiệp thương cử nhân sự

 Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  Ninh Thuận chủ trì buổi tọa đàm.

Ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự có  lãnh đạo Sở Tài chính, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận qua các thời kỳ, chuyên gia Hội đồng tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.  

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia góp ý, phản biện một số vấn đề như: Cần xem lại cơ chế hoạt động của DNNN; đổi mới, nâng cao hiệu quả năng lực hoạt động của ban quản trị các DNNN; mục tiêu đặt ra trong thời gian tới về thoái vốn nhà nước còn chậm; cần đánh giá sâu kỹ nguyên nhân vì sao không đạt được các mục tiêu trong việc thoái hóa vốn nhà nước của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, đánh giá cao cơ quan soạn thảo Sở Tài chính đã chuẩn bị dự thảo báo cáo chu đáo, kỹ lưỡng, có sự đầu tư nghiên cứu, khảo sát đánh giá nghiêm túc, trách nhiệm và các ý kiến tham gia phản biện sâu sắc, đầy tâm huyết, toàn diện, có hàm lượng thông tin giá trị cao của các vị nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, chuyên gia Hội đồng tư vấn.

Đồng thời nhấn mạnh, cơ quan soạn thảo cần tiếp thu đầy đủ, toàn diện các ý kiến phản biện để hoàn thiện báo cáo và trình các cấp thẩm quyền phê duyệt. Trong đó lưu ý một số nội dung trọng tâm khi thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu của Chương trình hành động 152, cần thiết phải bổ sung, phân tích sâu kỹ về kết quả đạt được, đồng thời xác định cho được những hạn chế yếu kém, bất cập trong việc tổ chức thực hiện, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục.

Ông Lê Văn Bình cũng đề nghị sau khi thông qua báo cáo, Ban Chấp hành Tỉnh ủy Ninh Thuận cần đưa ra kết luận để tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả DNNN trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025.   

XUÂN HIẾU - NGỌC LÂM

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản