Tin mới

Nông Cống (Thanh Hóa) bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 2-7, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Nam Thanh Hóa (Agribank Nam Thanh Hóa) đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Công Chính và Trường Trung (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Lộc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Kạn: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thành phố Hà Nội: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

 Trao biểu trưng tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Nông Cống.

Các gia đình được nhận nhà Đại đoàn kết lần này là gia đình bà Nguyễn Thị Kiểm, thôn Phượng Đoài, xã Trường trung; gia đình bà Lê Thị Huyên, thôn Tam Hòa, xã Công Chính. Đây là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nông Cống, nhà cửa xuống cấp trầm trọng, mái nhà thủng lỗ chỗ, mùa hè nắng nóng như thiêu đốt; mùa mưa dột ướt, nước ngoài ngõ thường xuyên tràn vào nhà nhưng không có khả năng sửa chữa hay xây mới.

Bằng sự hỗ trợ của Agribank Nam Thanh Hóa, 2 căn nhà đã khánh thành và bàn giao cho hộ nghèo sử dụng. Số tiền 100 triệu hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình là do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Agribank Nam Thanh Hóa tham gia đóng góp.

Với truyền thống nhiều năm làm tốt công tác an sinh xã hội, với trách nhiệm của một doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, Agribank Nam Thanh Hóa trong những năm qua đã thực hiện tài trợ hàng chục tỷ đồng xây dựng các công trình phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, y tế, xây dựng nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công với cách mạng, đỡ đầu cho các xã thuộc diện đặc biệt khó khăn, tài trợ ủng hộ cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Lê Trọng Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nông Cống trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của Agribank Nam Thanh Hóa trong nhiều năm qua dành cho quỹ Vì người nghèo của huyện. Nguồn hỗ trợ của Agribank Nam Thanh Hóa là chất xúc tác quan trọng để xây dựng được ngôi nhà mới cho các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Kim Liên, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa cùng chia sẻ niềm vui với các hộ gia đình có nhà mới khang trang, kiên cố, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn để có cuộc sống ổn định hơn. Đồng thời nhấn mạnh: Với trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước, Agribank nói chung và Agribank Chi nhánh Nam Thanh Hóa nói riêng luôn song hành giữa nhiệm vụ kinh doanh và công tác an sinh xã hội để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương....

Phấn khởi trong căn nhà mới, bà Lê Thị Huyên cho biết: Trước đây, gia đình ở trong căn nhà tranh tre dột nát, trời mưa lo dột, gió lớn lo sập. Nay nhờ có số tiền tài trợ của Agribank, gia đình có ngôi nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất. Gia đình xin cám ơn sự quan tâm chia sẻ của Agribank Nam Thanh Hóa, sự giúp đỡ của lãnh đạo chính quyền địa phương.

Nhân dịp này Agriabank Nông Cống thuộc Agribank Nam Thanh Hóa đã tặng các hộ nghèo nhiều đồ dùng thiết yếu, như: Quạt điện, nồi, bát đũa...

Theo Khánh Phương – Báo Thanh Hóa

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản