Tin mới

Phú Bình (Thái Nguyên): Tiếp nhận trên 1,3 tỷ đồng ủng hộ Tuần cao điểm Tết vì người nghèo

(Mặt trận) -Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” và kế hoạch của tỉnh, huyện Phú Bình vừa tổ chức chương trình Tuần cao điểm Tết vì người nghèo Xuân Quý Mão 2023.

Phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường tại Chương trình gặp mặt, tri ân Chiến sĩ Điện Biên Phủ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sơn La gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ)

Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2024

 Huyện Phú Bình đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao quà cho 55 gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo ở thị trấn Hương Sơn và xã Kha Sơn.

Trong chương trình, huyện Phú Bình đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 1,3 tỷ đồng (gồm 550 triệu đồng tiền mặt và 16 căn nhà, trị giá 50 triệu đồng/nhà) từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Toàn bộ số tiền này sẽ được huyện dành để tặng quà các hộ nghèo, cận nghèo… trong thời gian từ ngày 2 đến 10/1/2023.

Nhân dịp này, huyện Phú Bình đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức trao quà cho 55 gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo ở thị trấn Hương Sơn và xã Kha Sơn (gồm quà và tiền mặt, trị giá 700 nghìn đồng/suất); hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho 5 hộ nghèo trên địa bàn (trị giá 50 triệu đồng/nhà); tặng 10 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) cho 10 học sinh nghèo vượt khó; tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh nghèo vượt khó, có thành tích xuất sắc trong học tập.

Cũng trong chương trình, UBND huyện Phú Bình đã khen thưởng 26 tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội ở địa phương.

Theo rà soát, huyện Phú Bình hiện còn 1.640 hộ nghèo và 1.744 hộ cận nghèo.

Theo Báo Thái Nguyên

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản