Phú Bình (Thái Nguyên): Tiếp nhận trên 2,2 tỷ đồng trong ngày đầu ủng hộ Tết vì người nghèo

(Mặt trận) -Ngày 8-1, huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch và phát động ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” năm 2022.

Tuyên Quang làm mới và sửa chữa hơn 4.500 nhà ở cho hộ nghèo

Phú Thọ: Giao ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh

Bắc Giang: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Tại Hội nghị, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo” của lãnh đạo huyện, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn đã ủng hộ số tiền trên 2,2 tỷ đồng. Theo kế hoạch, cơ quan thường trực “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” huyện Phú Bình sẽ bắt đầu tiếp nhận ủng hộ từ hôm nay đến hết ngày 15/1/2022.

Số tiền kêu gọi ủng hộ sẽ được Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với các địa phương để trao quà, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, các gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ các hộ đón Xuân mới an vui, đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tính đến hết năm 2021, huyện Phú Bình còn 2,5% hộ nghèo (giảm 8,7% so với năm 2016). Theo chuẩn nghèo mới, tổng số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn là 4.514 hộ, trong đó hộ nghèo là 2.056 hộ, cận nghèo là 2.458 hộ.

Theo Báo Thái Nguyên

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản