Tin mới

Phú Yên: Đại hội đại biểu MTTQ huyện Sơn Hòa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

(Mặt trận) -Ngày 18/6, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Thị Như Tình; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa tham dự đại hội.

Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa họp báo về Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Khởi công công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

 Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Đỗ Thị Như Tình tặng đại hội bức trướng mang dòng chữ Đoàn kết - Dân chủ - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển xây dựng huyện Sơn Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh

Báo cáo tại đại hội cho biết, nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; các hoạt động của mặt trận luôn bám sát và hướng mạnh về cơ sở, địa bàn dân cư.

Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được mở rộng và thực hiện có hiệu quả, nhất là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng.

Đặc biệt từ kết quả vận động Quỹ Vì người nghèo huyện và sự tiếp nhận hỗ trợ của Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các nhà hảo tâm, huyện đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 448 nhà cho hộ nghèo, với tổng giá trị xây dựng gần 20 tỉ đồng, qua đó ổn định cuộc sống cho người dân...

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt chính trị và trách nhiệm của mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ động tham gia vào quá trình bảo đảm, chăm lo đời sống nhân dân, bồi dưỡng sức dân; để Nhân dân được phát huy đầy đủ vai trò, sức sáng tạo ở tất cả các mặt của đời sống xã hội; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, của đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt các hoạt động tự quản cộng đồng, xây dựng khu dân cư đoàn kết, đồng thuận, an ninh, an toàn, ấm no, hạnh phúc...

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 59 vị tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông La Chí Tùng được hiệp thương cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Sơn Hòa nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo Báo Phú Yên

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản