Tin mới

Phú Yên: Giám sát việc thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ nghèo

(Mặt trận) -Ngày 11/4, đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên do Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên Hồ Hồng Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện một số chính sách tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo giai đoạn 2020-2022 tại Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Hòa (NHCSXH huyện Sơn Hòa).

Cao Bằng: Lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hà Tĩnh: Đại hội đại biểu MTTQ thị xã Kỳ Anh lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hòa Bình: Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc huyện Đà Bắc nhiệm kỳ 2024 - 2029

 Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên Hồ Hồng Nam phát biểu kết luận buổi giám sát

Báo cáo với đoàn giám sát, ông Lê Trọng Khoan, Giám đốc NHCSXH huyện Sơn Hòa cho biết, 3 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, nhưng đơn vị đã triển khai cho vay các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác kịp thời, hiệu quả. Cụ thể, NHCSXH huyện Sơn Hòa đã giải ngân hơn 500,3 tỉ đồng cho 11.719 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn; góp phần giúp 1.022 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; thu hút, tạo việc làm cho hơn 1.600 lao động, giúp gần 3.000 lượt hộ gia đình vùng khó khăn có điều kiện sản xuất kinh do-anh…

Tại buổi giám sát, các thành viên của đoàn đã trao đổi nhằm làm rõ một số vấn đề về việc xử lý nợ xấu; hạn mức cho vay các chương trình tín dụng chính sách; các khó khăn, vướng mắc khi cho vay hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo...

Kết luận tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên Hồ Hồng Nam ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện các chương trình tín dụng đối với người nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo giai đoạn 2020-2022 của NHCSXH huyện Sơn Hòa. Trưởng đoàn giám sát đề nghị thời gian tới, đơn vị tiếp tục làm tốt hơn nữa để chính sách tín dụng đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác phát huy hiệu quả, xứng đáng là một trong những trụ cột trong hệ thống chính sách giảm nghèo của huyện và của tỉnh.

Hôm nay (12/4), đoàn giám sát tiếp tục làm việc với NHCSXH huyện Phú Hòa. Sau đó là NHCSXH huyện Sông Hinh, NHCSXH TX Sông Cầu và NHCSXH Phú Yên.

THÚY HẰNG

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản