Tin mới

Phú Yên: Hơn 7,9 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2022

(Mặt trận) -Ngày 28/8, Uỷ ban MTTQ Vệt Nam tỉnh Phú Yên cho biết, tính từ đầu tháng 8 đến nay, Quỹ Vì người nghèo tỉnh Phú Yên năm 2022, tiếp nhân hơn 7,9 tỉ đồng, đạt 78,74% chỉ tiêu.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

 Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên và Sở LĐ-TB-XH tiếp nhận sự ủng hộ của Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022.

Trong đó, trung ương 390 triệu đồng, cấp tỉnh hơn 1,9 tỉ đồng, cấp huyện hơn 2,86 tỉ đồng, cấp xã, phường gần 2,76 tỉ đồng. Từ các nguồn vận động này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên, đã phân bổ xây dựng 40 căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh phú Yên, mỗi hộ nhận hộ trợ từ 40-50 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phú Yên, củng cho biết thêm trong 8/2022, đã có 55 cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa với số tiền hơn 690 triệu đồng.

Đồng thời trong tháng 8 này, các hoạt động cứu trợ, từ thiện từ các nguồn vận động của mặt trận từ các huyện, thị xã, thành phố củng tiếp tục được triển khai có hiệu quả, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo vượt qua mọi khó khăn, ổn định trong cuộc sống.

Nổi bật nhất là MTTQ Thị xã Sông Cầu, đã vận động các nhà hảo tâm tặng 466 suất quà, trị giá 119,2 triệu đồng, MTTQ huyện Phú Hòa vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khó khăn 1.133 suất quà với tổng số tiền 812,3 triệu đồng. MTTQ TP Tuy Hòa vận động các mạnh thường quân thăm tặng 2.802 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn nhân dịp lễ Vu Lan với tổng số tiền hơn 580 triệu đồng.

XUÂN HIẾU

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản