Tin mới

Quảng Bình: Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022

(Mặt trận) -Sáng 14/10, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng thăm, tặng quà cho thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ tại huyện Đam Rông và Lâm Hà

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang Trần Công Thắng thăm, tặng quà người có công huyện Lạng Giang

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ XI dự kiến diễn ra vào ngày 22 và 23-8

Tham dự có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh Quảng Bình.

Báo cáo công tác chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội thời gian qua, đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh: Với trách nhiệm, tình cảm và truyền thống đoàn kết, đạo lý “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận các cấp trong tỉnh luôn quan tâm thực hiện các hoạt động vì người nghèo, công tác an sinh xã hội, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới.

Riêng từ tháng 9/2021 đến 9/2022, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Quảng Bình đã huy động được hơn 21,7 tỷ đồng; các nguồn quỹ, nguồn an sinh xã hội của Ủy ban MTTQVN tỉnh và nguồn xã hội hóa của các tổ chức thành viên đã hỗ trợ cho đoàn viên, hội viên, hộ nghèo, cộng đồng nghèo là 121,6 tỷ đồng.

 Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng phát biểu tại lễ phát động.

Công tác chăm lo cho người nghèo và an sinh xã hội được mặt trận các cấp, tổ chức thành viên triển khai với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Với tinh thần tất cả vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, để Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 có ý nghĩa, thu được nhiều kết quả tốt đẹp, tại lễ phát động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy tích cực hưởng ứng 1 ngày lương, ngày công, ngày thu nhập, hoặc trích quỹ phúc lợi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho người nghèo trong tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống.

 Đồng chí Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh trao biển tượng trưng hỗ trợ học bổng cho học sinh và Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận và biểu dương những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp đã tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thời gian qua. Đồng chí Vũ Đại Thắng khẳng định: Xóa đói, giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc; khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo.

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Hân tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh từ các đơn vị.

Qua triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” hằng năm, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trong, ngoài tỉnh và kiều bào ở nước ngoài đã thực sự là lực lượng nòng cốt, tiên phong, gương mẫu đi đầu ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo.

Từ đó, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội trong công cuộc chung tay vì người nghèo, góp phần vun đắp thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng nhân dân, xây dựng cuộc sống tươi đẹp hơn, nhân ái hơn. 

 Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng và đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Hân tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh từ các đơn vị.

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh vẫn còn cao so với bình quân cả nước (hộ nghèo 6,52%, hộ cận nghèo 5,38%), nguy cơ tái nghèo vẫn hiện hữu, áp lực cao đối với hệ thống chính trị.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; con em Quảng Bình đang sinh sống, lao động, học tập trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cơ quan, địa phương, lực lượng vũ trang tiếp tục nêu cao truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái”, bằng những việc làm cụ thể để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo, giúp người nghèo thoát nghèo vững chắc.

Đồng chí Vũ Đại Thắng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra giải pháp thiết thực để triển khai hiệu quả các hoạt động trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đạt kết quả cao nhất. Đồng chí Vũ Đại Thắng tin tưởng rằng, tinh thần “Vì người nghèo” trong buổi lễ phát động sẽ lan tỏa sâu rộng trong các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân; nhận được sự ủng hộ, đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân và cả cộng đồng xã hội, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nghèo, thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo bền vững.  

 Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Phạm Thị Hân trao học bổng chương trình tiếp sức đến trường và con nuôi biên phòng cho các em học sinh.

Dịp này, thông qua kết nối của Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, nguyên Giám đốc Công an tỉnh, Tập đoàn Zinca Việt Nam đã ủng hộ 300 triệu đồng và Quỹ Lá xanh-chùa Đống Cao tỉnh Thái Bình ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  Quảng Bình tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”:  

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  Quảng Bình tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”:   
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  Quảng Bình tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”:   

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã trao 98 suất học bổng với tổng số tiền 294 triệu đồng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho chương trình tiếp sức đến trường và con nuôi biên phòng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; trao 63 suất học bổng với tổng số tiền 189 triệu đồng (mỗi suất 3 triệu đồng) cho học sinh mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Vận động “Vì người nghèo” tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận ủng hộ từ 140 cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân với số tiền trên 13,5 tỷ đồng.

Theo Hiền Chi – Báo Quảng Bình

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản