Tin mới

Quảng Nam: Chủ tịch Mặt trận tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại KDC An Phú

(Mặt trận) -Nhân Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngày 12/11 tại KDC An Phú, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Mường Chà

Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X diễn ra từ 7-8/8

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Hưng Vượng thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Lâm Bình

Ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tặng quà cho các hộ nghèo trong thôn An Phú.

Tham dự có ông Võ Xuân Ca, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam, cùng đông đảo các lãnh đạo chính quyền xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn và người dân địa phương.

Theo đó, KDC An Phú có 618 hộ, 1943 nhân khẩu được chia 6 tổ đoàn kết, gồm có 14 tộc họ. Toàn thôn có 238 hộ là gia đình liệt sỹ, 108 thương binh, 21 bệnh binh, 72 Mẹ VNAH (hiện nay còn 7 Mẹ). Nhân dân trong thôn chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, thu nhập bình quân đầu người 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 5% (22 hộ), hộ cận nghèo 4% (19 hộ).

Trong những năm qua. dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Chi ủy chi bộ và Ban Công tác Mặt trận thôn, đã tuyên truyền vận động nhân dân luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đời sống nhân dân từng bước được ổn định;..

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam Võ Xuân Ca đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể cán bộ và nhân dân trong thôn.

Ông Võ Xuân Ca đề nghị Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và Ban Công tác Mặt trận thôn cần tiếp tục phát huy, xây dựng khối đại đoàn kết trong KDC, giữ vững tình làng nghĩa xóm; tích cực thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân; thực hiện tốt công tác môi trường, vận động nhân dận hạn chế sử dụng rác thải nhựa; xây dựng nếp sống văn hóa, văn hóa ứng xử; Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, ông Võ Xuân Ca trao tặng 1 căn nhà Đại đoàn kết và 5 suất quà cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thôn An Phú.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản