Quảng Nam: Phân bổ hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai

(Mặt trận) -Ngày 8/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tổ chức cuộc họp Ban vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam. Ông Lê Thái Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp.

Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo ở Can Lộc

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Phú (Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương): Ra mắt mô hình “Lắng nghe dân nói”

Đắk Nông: Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an với UBTƯ MTTQ Việt Nam

 Quang cảnh cuộc họp Ban vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam.

Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng các lãnh đạo sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam.

Báo cáo tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thanh Thu, Trưởng ban phong trào cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến ngày 31/12/2022, tổng kinh phí tiếp nhận là hơn 16,6 tỷ đồng, trong đó năm 2021 chuyển sang là hơn 7,9 tỷ đồng và năm 2022 tiếp nhận là hơn 8,6 tỷ đồng.  

Bà Nguyễn Thị Thanh Thu cho hay, trong năm 2022, Ban Cứu trợ (BCT) tỉnh Quảng Nam đã phân bổ tổng số tiền hơn 8,1 tỷ đồng  để hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại xây dựng mới 105 nhà, sửa chữa 96 nhà, hỗ trợ người chết 3 trường hợp và hỗ trợ 20 hộ gia đình mua nông cụ sản xuất. Năm 2022 tồn quỹ hơn 8,4 tỷ đồng.

Theo bà Thu, từ đầu năm 2023 đến ngày 28/2/2023, tổng kinh phí tiếp nhận là hơn 8,4 tỷ đồng, trong đó số tiền tiếp nhận là 7,9 triệu đồng và số dư năm 2022 chuyển sang là hơn 8,4 tỷ đồng. Từ đó BCT tỉnh đã phân bổ tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng để hỗ trợ người bị thiệt hại xây dựng mới 8 nhà, sửa chữa 249 nhà và đến thăm, hỗ trợ 1.105 suất quà. Hiện tại tồn quỹ là hơn 5,1 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia góp ý một số nội dung như: Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Ban vận động cứu trợ tỉnh Quảng Nam và đề nghị UBND tỉnh sớm chủ trì xây dựng, ban hành quy chế phối hợp thực hiện công tác vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố và hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh.

TẤN THÀNH - CHÍ ĐẠI

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản