Quảng Ngãi: 100% hộ nghèo, cận nghèo được nhận quà Tết

(Mặt trận) -Dip tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có hơn 86 nghìn suất quà Tết, với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng được trao cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Cần Thơ: Phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

Thái Nguyên: Tập huấn xây dựng các mô hình tự quản trong xây dựng Nông thôn mới

Vĩnh Phúc: Ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng-xanh-sạch-đẹp”

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành với chương trình chăm lo Tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Theo đó, dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hơn 86 nghìn suất quà với tổng trị giá hơn 46 tỷ đồng và 112 tấn gạo đã được trao cho hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trong tỉnh.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa.

Cụ thể, từ nguồn ngân sách tỉnh Quảng Ngãi đã trao 10 nghìn suất quà, trị giá 6 tỷ đồng; Quỹ Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 5.944 suất quà, trị giá gần 4 tỷ đồng; Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh phân bổ 2.900 suất quà, trị giá gần 1,9 tỷ đồng; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo,… hỗ trợ 59 nghìn suất quà, trị giá gần 25 tỷ đồng; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn cũng đã huy động các nguồn lực tại địa phương hỗ trợ gần 20 nghìn suất quà, trị giá hơn 10 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính khó khăn.

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Võ Thanh An chia sẻ, năm 2022 và đầu năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự nổ lực cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mà tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo của tỉnh đều được nhận quà Tết, giúp họ có điều kiện vui Xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi. 

Theo Báo Quảng Ngãi

 

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản