Tin mới

Quảng Ngãi: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Minh Long lần thứ XIX

(Mặt trận) -Sáng 25/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự đại hội có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ.

Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa họp báo về Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Khởi công công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long khoá XIX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện Minh Long vận động Quỹ “Vì người nghèo” được trên 2,2 tỷ đồng và đã hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 14 nhà đại đoàn kết, tổ chức thăm, tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh con hộ nghèo có thành tích trong học tập, hỗ trợ ốm đau… Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp cũng tiếp nhận, phân bổ các nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các công ty, doanh nghiệp và các đoàn từ thiện, với nguồn kinh phí trên 4,5 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm từ 21,7% trong năm 2019 (theo chuẩn nghèo cũ) xuống còn 16,78% vào cuối năm 2023 (theo chuẩn nghèo đa chiều).

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ các cấp huyện Minh Long tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tuyên truyền, tập hợp nhân dân, vận động người dân tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Phấn phấn đấu đến năm 2025, Minh Long trở thành huyện phát triển trung bình khá trong các huyện miền núi của tỉnh; đến năm 2030, trở thành huyện phát triển khá. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ đánh giá cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện cần tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm, tuyên truyền nhân dân theo hướng toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Kịp thời củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ hoạt động chuyên trách của Mặt trận các cấp; coi trọng việc nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 48 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long, nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 7 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh. Ông Lâm Trọng Điệp được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Long khóa XIX.

Theo Báo Quảng Ngãi

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản