Tin mới

Quảng Ngãi: Đảm bảo tiến độ cuộc bầu cử khu vực miền núi

(Mặt trận) - Còn chưa đầy 20 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026. Địa bàn miền núi, diện tích rộng, dân số đông nhưng nhờ sự tích cực, chủ động nên tiến độ các bước của cuộc bầu cử ở các địa phương đảm bảo tiến độ, đúng quy trình và sớm hơn so với thời gian quy định.

Bình Phước: Các địa phương đã sẵn sàng cho đại hội Mặt trận

Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

Phát huy, chia sẻ kinh nghiệm từ Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Huyện miền núi Ba Tơ có trên 40 ngàn cử tri ở 98 khu vực bỏ phiếu, trong đó hơn 84% là đồng bào dân tộc Hre. Sau khi niêm yết danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn cũng đã thông tin về lịch tiếp xúc của các ứng cử viên để tất cả cử tri tham dự đông đủ. Huyện Ba Tơ cũng triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường phòng chống dịch bệnh bảo vệ cuộc bầu cử.

 

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ Phạm Văn Phương, công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin cho cử tri các thôn để người dân nắm bắt và vận động cử tri đi dự đông đủ gặp mặt những người ứng cử về địa phương đã được Uỷ ban bầu cử xã tích cực triển khai.

Chia sẻ về công tác chuẩn bị cuộc bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Ba Tơ Phạm Xuân Vinh nhấn mạnh, huyện xác định Ba Vì, thị trấn Ba Tơ và Ba Động là những điểm nóng nhất, chủ yếu tranh chấp đất đai, khiếu nại bồi thường giải phóng mặt bằng. do đó, huyện đã chỉ đạo quyết liệt việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đúng theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo, huyện Ba Tơ thuộc Đơn vị bầu cử số 3 cùng với thị xã Đức Phổ và các huyện Mộ Đức, Minh Long có số lượng đại biểu Quốc hội được bầu là 02 người, số người ứng cử là 4 người. 

Về công tác chuẩn bị để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Bá Minh cho biết, sau ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để ứng cử viên vận động bầu cử. Cuộc tiếp xúc cử tri này một lần nữa thể hiện vai trò của cử tri với người ứng cử, đánh giá một lần nữa về tiêu chuẩn, phẩm chất của những ứng viên, sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5.

Nhờ sự tích cực, chủ động ngay từ khi bắt đầu nên các bước của cuộc bầu cử ở huyện Ba Tơ đảm bảo tiến độ, đúng luật, đúng quy trình và sớm hơn so với thời gian quy định. Cùng với các địa phương, bộ máy chính trị tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung cho những bước tiếp theo để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản