Quảng Ngãi: Gần 4 tỷ đồng trao tận tay người dân khắc phục hậu quả bão số 9

(Mặt trận) - Sáng ngày 4/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến thời điểm này gần 4 tỷ đồng đã được trao tận tay cho người dân để khắc phục hậu quả bão số 9.

Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi'' tỉnh Tuyên Quang năm 2022

Hội thảo xây dựng các Mô hình tự quản trong cộng đồng dân cư, huy động nguồn lực nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Định

Phú Yên: Giải pháp nâng cao chất lượng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong giai đoạn mới

Bà Hà Thị Anh Thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Đặng Minh Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn đi thăm các hộ dân. 

Điển hình như, Đoàn từ thiện của ca sĩ Lý Hải trao 985 triệu đồng cho 63 hộ; Đoàn từ thiện của MC Quyền Linh trao 458 triệu đồng cho 9 hộ; Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trao 1,3 tỷ đồng cho 65 hộ,… Mức hỗ trợ bình quân cho mỗi hộ dân từ 15 triệu - 80 triệu đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã về các địa phương thăm hỏi, động viên, chia sẻ với người dân bị thiệt hại và trao 300 triệu đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho một số hộ dân bị thiệt hại nặng.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi ông Nguyễn Cao Phúc cho biết: Việc đi thăm và trao hỗ trợ của các đoàn từ thiện đều có sự đồng hành của chính quyền, Mặt trận và các hội đoàn thể các cấp nên đảm bảo tính chính xác, và có sự điều tiết hợp lý để những hộ dân bị thiệt hại đều được hỗ trợ, tránh trùng lặp và bỏ sót.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản