Tin mới

Quảng Ngãi: Hơn hơn 55 tỷ đồng lo quà Tết cho người nghèo

(Mặt trận) -Ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hơn 100 nghìn suất quà Tết với tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng đã được trao tận tay các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận quà Tết từ tập đoàn Thiên Thanh.

Trong đó, phân bổ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh hơn 31,5 tỷ đồng để hỗ trợ 61.318 suất quà tết các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do bão lũ, dịch bệnh Covid-19; nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh để tặng 4.000 suất quà Tết với tổng trị giá hơn 3,3 tỷ đồng; các tổ chức thành viên của Mặt trận tỉnh vận động trao gần 3.000 suất quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đông; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường thị trấn đã chủ động huy động các nguồn lực tại địa phương để hỗ trợ 20.000 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ gia đình chính khó khăn do ảnh hưởng bảo lũ, dịch Covid-19 với kinh phí gần 10 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã chủ động phối hợp với các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao 13.405 suất quà tương đương 9,5 tỷ đồng cho các hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ: “Năm 2021 và đầu năm 2022, mặc dù tỉnh Quảng Ngãi gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực cả hệ thống chính trị, sự chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 100% hộ nghèo và hộ cận nghèo của tỉnh đều đã nhận quà Tết. Qua đó thấy được sự quan tâm của toàn xã hội đối với người nghèo, cận nghèo giúp họ có điều kiện vui xuân đón tết đầy đủ và ấm áp”.

NHẬT SƠN

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản