Tin mới

Quảng Ngãi: Khảo sát thực trạng nhà ở của các gia đình có công với cách mạng

(Mặt trận) - Sáng 23/8, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tiến hành kiểm tra, khảo sát tình trạng nhà ở của các gia đình có công cách mạng trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ làm Trưởng đoàn.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thái Nguyên: Duyệt nội dung, chương trình Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XVI

Gia Lai: Huy động trên 23 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo năm 2024

 

Theo đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực trạng nhà ở của các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Sơn Hà: 30 hộ và huyện Minh Long: 22 hộ. Trong thời gian đến, đoàn sẽ thực hiện khảo sát số nhà còn lại. Mục đích của việc khảo sát là để đánh giá tình trạng nhà ở, điều kiện kinh tế, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình và có hướng hỗ trợ phù họp, hiệu quả. Thể hiện sự quan tâm của hệ thống chính trị các cấp trên địa bàn tỉnh đối với gia đình có công với cách mạng.

Được biết, trong năm 2023 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn 461 hộ gia đình có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 103 hộ có nhà ở xuống cấp, hư hỏng. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ngãi đã chỉ đạo tập trung huy động các nguồn lực để hỗ, xây dựng, sữa chửa 103 nhà trong năm 2023 để tất cả các hộ đều có nhà ở khang trang, kiên cố.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Nhân kỷ niệm 76 niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2023. Tại buổi Lễ đã có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng góp ủng hỗ với số tiền gần 7,8 tỷ đồng và sẽ dùng để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 103 gia đình có công cách mạng khó khăn về nhà ở trong năm 2023.

 
 
Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản