Tin mới

Quảng Ngãi: Phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2022

(Mặt trận) -Sáng 17/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022. Dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Phiên và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Cần Thơ: Mặt trận quận Ninh Kiều tổ chức đại hội điểm

Quảng Ngãi: Ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Mặt trận các cấp năm 2024

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV

Quảng Ngãi hiện có hơn 33,8 nghìn hộ nghèo, chiếm 9,11% và 26,2 nghìn hộ cận nghèo, chiếm 7,08% đang rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ để vơi bớt những khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi tại lễ phát động 
 Một số đơn vị, doanh nghiệp tham gia đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi tại lễ phát động.

Trong 9 tháng năm 2022, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi đã vận động, kêu gọi và tiếp nhận từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ quỹ với số tiền hơn 19 tỷ đồng. Cùng với nguồn quỹ năm 2021 chuyển sang là 4,5 tỷ đồng, đến nay Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã vận động được hơn 23,6 tỷ đồng.

Ban vận động đã phân bổ 20,7 tỷ đồng để hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo trong tỉnh. Cụ thể, đã xây mới 332 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó với số tiền 212 triệu đồng; hỗ trợ 105 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau; thăm và tặng 5.144 suất quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, Tết…

Phát biểu tại lễ phát động, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi Võ Thanh An kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tích cực tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng Quỹ Vì người nghèo để tỉnh có thêm nguồn lực hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất… vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phân bổ gạo cho các địa phương để hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa bão.

 Tại lễ phát động, đã có trên 40 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 7,7 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi. Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ hơn 160 tấn gạo cho 6 địa phương là TP.Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn, Sơn Tây, Mộ Đức, Bình Sơn và TX.Đức Phổ, với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh, để hỗ trợ các gia đình khó khăn khắc phục hậu quả mưa bão trong thời gian qua.

Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin chuyển vào tài khoản Quỹ Vì người nghèo - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, số tài khoản 3761.0.9049691.91046 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi hoặc ủng hộ trực tiếp tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ 277 đường Quang Trung (TP.Quảng Ngãi), số điện thoại 0255.3827513.

 Theo Báo Quảng Ngãi

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản