Tin mới

Quảng Ngãi: Phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

(Mặt trận) - Sáng 22/7, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022).

Gia Lai: Huy động trên 23 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo năm 2024

Bình Thuận: Hoàn thành Đại hội Mặt trận cấp huyện

Ủy ban MTTQ tỉnh Khánh Hòa họp báo về Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An phát biểu tại Lễ phát động 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thanh An; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, các hội, đoàn thể, sở, ban, ngành và các đơn vị, doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn nhấn mạnh, thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ, 75 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” luôn quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Từ năm 2012 đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 8.500 ngôi nhà của người có công được hỗ trợ xây mới và sửa chữa. Hiện có 208 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng đến cuối đời. Hơn 40.000 lượt người có công và thân nhân người có công cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng, với tổng kinh phí mỗi tháng hơn 71 tỷ đồng/tháng.

Các địa phương trong tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi của Nhà nước cho người có công, đặc biệt là tạo điều kiện vay vốn giải quyết việc làm để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế. Hầu hết gia đình người có công ở Quảng Ngãi có mức sống trung bình trở lên so dân cư trên địa bàn cư trú. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều gia đình người có công gặp khó khăn về kinh tế, nhà ở, điều kiện sinh hoạt đang rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ.

Để có thêm nguồn kinh phí chăm lo đời sống người có công, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trần Hoàng Tuấn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp, chung tay ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh Quảng Ngãi năm 2022. 

Tại lễ phát động, đã có hơn 20 doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022 với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 04 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích tham gia ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2022./.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng,
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
Xem thêm
Gửi ban biên tập
Tìm kiếm văn bản